Landing page

Landing page là gì? Làm thế nào để tạo ra một landing page ưng ý?

Landing page ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, landing page có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 120% nếu được xây dựng và sử dụng đúng cách. Vậy thực chất landing page là gì? Cách tạo ra landing page như thế nào?

Landing page là gì?

Landing page được hiểu đơn giản là một trang đích, với hình thức là trang đơn, được thiết  kế nhằm hướng tới 1 sản phẩm, dịch vụ cũng như tập khách hàng nhất định. Đây là 1 cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách hữu hiệu và Marketing vô cùng hiệu quả.

Việc tạo ra một landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi dẫn dắt người dùng đến hành động cụ thể nào đó như: Đăng ký tài khoản, tham gia hội thảo trực tuyến, theo dõi website của bạn, đăng ký nhận tin cập nhật, download ebook miễn phí,…

Landing page thật sự là gì?
Landing page thật sự là gì?
 • Cách tính tỷ lệ chuyển đổi:

(Số mục tiêu đạt được/ tổng số người truy cập website) x100 = % Conversion rate

 • Tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng khi landing page có được: 
 • Một thông điệp marketing có trọng tâm
 • Thiết kế đơn giản, ít phụ thuộc vào đồ họa
 • Thử nghiệm thường xuyên với các bố cục, nội dung và hình ảnh tùy chỉnh.
 • Áp dụng kỹ thuật thử nghiệm A/B testing (với 2 phiên bản page title để xem người dùng thích phiên bản nào hơn qua cách mà họ tương tác qua mỗi phiên bản).
 • Có khả năng phân chia công việc dễ dàng.

Các loại landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Landing page có 3 loại chính sau:

 • Landing page bán hàng (Sale page): Loại trang đích nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ sản phẩm. Với loại landing page này, lời mời gọi mua hàng sẽ được làm nổi bật và sử dụng hình ảnh sản phẩm/dịch vụ chân thực và sống động nhất có thể.
 • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead page): Có mục đích thu thập thông tin khách hàng qua việc kêu gọi điền form đăng ký sự kiện hay thông tin tư vấn, nhận quà,…
Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi
Các landing page thường giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi rất nhiều
 • Landing page trung gian chuyển đổi (Click – through page): Đây là dạng trang đích chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng sang một trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký. Landing page này cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dẫn khách hàng về trang giỏ hàng tại web chính.

Tùy vào mục đích kinh doanh hay tính chất của sản phẩm/dịch vụ mà bạn triển khai loại Landing page cụ thể.

Sự khác nhau giữa Landing page và Homepage

Tiêu chí Landing page Homepage
Đối tượng 1 nhóm đối tượng cụ thể Nhiều nhóm đối tượng khác nhau
Sản phẩm, dịch vụ Một sản phẩm/dịch vụ duy nhất Nhiều sản phẩm
Menu điều hướng Không có hoặc có nhưng không mở ra cửa sổ mới Có menu điều hướng mở nhiều trang khác nhau
Mục tiêu Hướng người dùng tới một hành động cụ thể: đăng ký, liên hệ, đặt hàng,… Đem tới sự đa dạng, tạo sự tin tưởng
Bố cục Chỉ có 1 cột duy nhất Có nhiều cột

Cách tạo ra một landing page không cần viết code

Để tạo được một landing page đòi hỏi bạn phải có một khoảng thời gian nhất định. Thời gian dài ngắn phụ thuộc vào cách tạo trang của bạn. Có rất nhiều cách tạo landing page khác nhau. Bạn có thể viết code, lập trình chúng với những kỹ thuật chuyên môn cao và độ kiên trì chịu khó thời gian dài. 

Nhưng bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi sử dụng các công cụ tạo landing page miễn phí. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người với tập tạo landing page, chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn sâu về lập trình.

Một số công cụ tự tay thiết kế landing page hữu hiệu bạn có thể tham khảo như:

Ezimar

Ezimar được biết là nền tảng tự tay thiết kế landing page đầu tiên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) tại Việt Nam.

Công cụ này giúp thiết kế landing page nhanh chóng chỉ với 2 thao tác kéo – thả đơn giản, giúp bạn tự tạo layout web cho trang landing page thật sự nổi bật và theo ý muốn. Bạn tự đo lường được hiệu quả chiến dịch với mã đo lường gắn vào từng landing page. Không những vậy, Ezimar còn cung cấp cho bạn hệ thống hứng thông tin khách hàng tiềm năng từ các landing page, giúp bạn có tệp tin khách hàng lớn.

Ezimar
Ezimar là một nền tảng tạo landing page tương đối tốt hiện nay.

Và đặc biệt, công cụ tạo landing page này còn có báo cáo phân tích chiến dịch trên đa kênh, mẫu quảng cáo và landing page rất tiện lợi để theo dõi.

GetResponse

GetResponse cũng là một công cụ tạo trang đích khá chuyên nghiệp. Công cụ này tạo ra những landing page thân thiện với các thiết bị di động, có tính chuyển đổi cao, tạo sở thích và kích thích hành động khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Công cụ cung cấp cho bạn hàng trăm mẫu trang đích phản hồi 100% chất lượng được thiết kế nhằm mang tới tỷ lệ chuyển đổi cao. Hỗ trợ hoàn thiện diện mạo trang đích với hơn 5000 hình ảnh Shutterstock sử dụng trình biên tập được tích hợp để hoàn thiện chỉ với vài nét phác. Một số tính năng khác cũng rất thú vị của công cụ như: thu  hút lượng chuyển đổi bằng đồng hồ đếm ngược, trình biên tập kéo – thả đơn giản, không cần kỹ năng công nghệ, tùy chọn xuất bản linh hoạt, có chức năng kiểm tra A/B & phân tích, thích ứng với nhiều nền tảng được yêu thích,… Đây sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang muốn thiết kế một landing page.

Hubspot

Khác với các phần mềm trên, Hubspot cung cấp một bộ phần mềm đầy đủ để tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ dịch vụ khách hàng với CRM hoàn toàn miễn phí. Một phần mềm tuyệt vời giúp bạn tổ chức, theo dõi và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Hubspot giúp phần tiếp thị của bạn tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi khách hàng và chạy tiếp thị trong một quy mô nhất định.

Không những thế, phần mềm cũng hỗ trợ giúp bạn tiết kiệm thời gian bán hàng, giúp hiểu sâu hơn về triển vọng, tự động hóa các nhiệm vụ phiền phức và đóng giao dịch nhanh chóng.

Leadpages

Nền tảng Leadpages
Nền tảng Leadpages giúp tạo landing page dễ dàng với kho thư viện có sẵn.

Leadpages là một công cụ nữa giúp bạn thiết kế landing pages miễn phí. Trang đích được thiết kế với Leadpages sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ kết nối với khách hàng, thu thập khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

Công cụ giúp xây dựng trang đích với các cửa sổ bật lên, có thanh cảnh cáo và nhiều chức năng hấp dẫn khác. Chỉ mất thời gian khoảng vài phút, bạn sẽ dễ dàng xuất bản ra một trang đích nhờ công cụ này. Hãy trải nghiệm và thấy ưu điểm vượt trội của Leadpages nhé.

Mặc dù có sự hỗ trợ của các công cụ, nhưng làm sao để thiết kế ra một landing page ưng ý không phải điều đơn giản. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cũng như công việc này quá khó với bạn, hãy thử một dịch vụ thiết kế landing page uy tín như DZR-Web để được hỗ trợ ý tưởng, giải pháp cho landing page của mình. Còn nếu bạn muốn thử tự tạo landing page cho mình thì có thể tham khảo tiếp những bước hướng dẫn dưới đây.

Các bước tạo landing page quan trọng

Dưới đây là 5 bước thiết kế landing page cơ bản giúp bạn tạo ra trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao:

Bước 1: Xác định loại landing page bạn muốn thiết kế

Bạn cần xác định được loại landing page theo mục đích của mình, đó là landing thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, landing page bán hàng hay landing page trung gian chuyển đổi.

3 loại landing page
Có 3 loại landing page phổ biến thường xuyên được sử dụng.
 • Với Landing page thu thập thông tin khách hàng thì bạn cần có những thông tin cơ bản như: họ tên, email, số điện thoại,… để làm dữ liệu sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó. Bạn sẽ thu thập thông tin này bằng biểu mẫu đăng ký, trao đổi lợi ích bằng ebook, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng,…
 • Với Landing page bán hàng, bạn cần xây dựng được nội dung về sản phẩm/ dịch vụ chi tiết: lợi ích khách hàng, điểm nổi bật sản phẩm, phản hồi khách hàng, chính sách bán hàng, bảo hành, bảng giá,… quyết định mua hàng.
 • Với Landing page trung gian chuyển đổi bạn chỉ cần sử dụng nút kêu gọi hành động làm chuyển hướng tới trang chủ mà không cần sử dụng biểu mẫu.

Bước 2: Lên dàn ý landing page

 • Giới thiệu
 • Lợi ích khách hàng
 • Đặc điểm nổi bật
 • Nội dung
 • Về chúng tôi
 • Ý kiến khách hàng
 • Cam kết & chứng nhận
 • Bảng giá
 • Footer
 • FAQ
 • Nút kêu gọi hành động
 • Form đăng ký

Bước 3: Công cụ tạo landing page và giao diện phù hợp

Bước 4: Tiến hành thiết kế

Bước 5: Kiểm tra lại chức năng landing page

Trên đây là những điều bạn cần biết và thực hiện khi có dự định thiết kế landing page. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một trang đích chuyên nghiệp, chất lượng và ưng ý.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *