4 tiêu chí đánh giá website du lịch

4 tiêu chí đánh giá một website du lịch chuyên nghiệp

Thiết kế website hiện nay được xem là một hoạt động gần như không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là hình thức kinh doanh du lịch. Bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp trong một môi trường cạnh tranh cao, nhiều đối thủ, nó không chỉ giúp xây dựng niềm tin, lôi cuốn, thu hút khách hàng mà nó còn giúp tạo nên được dấu ấn thương hiệu riêng của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đánh giá được một website du lịch chuyên nghiệp hay không, được mọi người biết đến hay không dựa vào những tiêu chí gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

1. Website du lịch là gì?

– Web du lịch được biết đến là một trong những điểm đặc trưng nổi bật nhất trong số các website hiện nay, để cấu thành nên một website du lịch như vậy bao gồm việc mang lại thông tin giới thiệu tiêu biểu về công ty làm dịch vụ du lịch, các dịch vụ nổi bật của công ty, cách thức liên hệ và các lĩnh vực khác mà công ty có tham giá đầu tư. Chính vì vậy đây được xem là một kênh thông tin liên kết không thể thiếu để phát triển thương hiệu ở thời điểm hiện tại và tiến xa hơn trong tương lai.

– Có 4 loại web du lịch được biết đến hiện nay:

+ Website về thương mại điện tử

+ Website bán các tour du lịch

+ Website chỉ đơn thuần giới thiệu về công ty du lịch

+ Website phi lợi nhuận

Như thế nào là một website du lịch
Như thế nào là một website du lịch chuyên nghiệp.

2. Lợi ích khi sử dụng web du lịch:

– Giúp các công ty làm về lĩnh vực du lịch có ưu thế hơn trong việc thiết lập thương hiệu, phát triển và nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp mình. Thông qua việc đăng tải các thông tin giới thiệu trên website du lịch của doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng nắm bắt được thông cần thiết.

– Nâng cao giá trị, khẳng định được vị thế của doanh nghiệp, đồng thời tạo dựng được uy tín, niềm tin trong lòng khách hàng.

– Việc sử dụng website du lịch luôn truy cập 24/24 giúp bạn không những có lợi thế trong việc thu hút, tìm kiếm nguồn lớn khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn giữ chân được khách hàng thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng online, giải đáp thắc mắc, trả lời các câu hỏi, tư vấn thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng từ đó tạo được lòng tin giúp việc chốt tour được thuận lợi hơn.

– Dễ dàng cập nhật đến khách hàng thông tin các chương trình giảm giá, khuyến mại, sự kiện đặc biệt sắp diễn ra hay các chiến lược marketing online với mục đích tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả từ đó giúp thu hút, lôi cuốn sự chú ý của khách hàng.

– Các web du lịch giúp các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc chạy quảng cáo dịch vụ, tour du lịch, chi phí thuê mặt bằng, nhân lực. Không chỉ tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp mà nó còn giúp các khách hàng tiết kiệm đươc thời gian phải đi lại, tìm kiếm chỉ cần có internet truy cập là có thể đăng ký mua tour ở mọi lúc mọi nơi thay vì phải đến trực tiếp các công ty du lịch để đăng ký như trước đây.

– Hỗ trợ các khách hàng đặt dịch vụ mua tour hay thanh toán chi phí một cách nhanh chóng, đơn giản và chủ động.

– Nếu như website du lịch của bạn đạt các chỉ tiêu của một website chuyên nghiệp (Nội dung bài viết chất lượng, chuẩn SEO, tối ưu trên các thiết bị di động, bố cục rõ ràng, màu sắc ấn tượng…) thì chắc hẳn doanh nghiệp của bạn sẽ chiếm ưu thế lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Nhờ vào đó giúp khách hàng đánh giá cao hơn về doanh nghiệp, thương hiệu của bạn và sẽ ưu tiên lựa chọn các dịch vụ của bạn.

Lợi ích khi thiết kế website du lịch
Lợi ích khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp.

3. Bốn tiêu chí đánh giá một web du lịch chuyên nghiệp

3.1. Giao diện và hình ảnh của website du lịch phải độc đáo, mang màu sắc thương hiệu riêng biệt:

– Đây là một trong những ngành đặc thù của nền kinh tế vì thế khi thiết kế web du lịch thường có tích hợp với phần mềm quản lý du lịch nên được yêu cầu rất cao về giao diện website, khi giao diện website được thiết kế đẹp đồng nghĩa việc nó có tính thẩm mỹ cao, cách phối màu phù hợp không gây khó chịu cho mắt người dùng, khi website du lịch có một giao diện dễ nhìn cũng là một yếu tố chính để tăng khả năng chốt được đơn tour cho doanh nghiệp vì với một giao diện website dễ nhìn sẽ tạo nhiều thiện cảm cho người dùng.

– Hình ảnh là một trong những yếu tố thu hút khách hàng nhất vì thế hình ảnh trên website du lịch cần sắc nét và thể hiện nhiều khía cạnh của chuyến đi đó, vì thế cần phải làm sao để hình ảnh những chuyến đi hấp dẫn khách hàng nhất và thuyết phục được họ rút hầu bao vào tour du lịch, khi làm được như vậy thì đó chính là thành công của người làm website du lịch. Để có được những bức ảnh đẹp thì dung lượng website phải đủ lớn để có thể phù hợp với nội dung web du lịch là một trong những yếu tố trung tâm thu hút được sự quan tâm chú ý của khách hàng.

– Đơn giản nhưng tinh tế sang trọng là một trong những tiêu chí chính đưa ra khi bắt đầu thiết kế để có được một website du lịch hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tỉ lệ đo đạc được đó chính là 100% đều dựa trên hệ thống của từng thương hiệu riêng dựa vào đó để đưa ra các tiêu chí màu sắc phù hợp và giao diện bắt mắt nhất. Ngoài ra việc sắp xếp các bố cục như các đề mục menu phân chia một cách rõ ràng khoa học hợp lý để giúp cho khách hàng khi ghé thăm web du lịch sẽ dễ dàng định hướng và tìm kiếm được những thông tin phù hợp với nhu cầu của mình.

– Đối với các mẫu website chuyên nghiệp và đẳng cấp thì không cần những chi tiết rườm rà ảnh động các thứ sẽ làm rối và nhiễu thông tin, thay vào những chi tiết đó là hình ảnh tinh tế sang trọng màu sắc hài hòa để thu hút khách hàng vào xem. Các doanh nghiệp nên nhớ rằng ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng vì nó giúp cho bạn giữ chân được khách hàng ở lại vì vậy doanh nghiệp cần phải có một biện pháp và ý tưởng thiết kế website du lịch phù hợp sang trọng bắt mắt và tinh tế để thu hút được khách hàng của mình.

3.2. Nội dung website chất lượng:

– Điều quan trọng thứ hai của một website du lịch đó chính là nội dung cho trang website, nội dung này là chuyện xếp sau thiết kế, người viết nội dung tốt chính là người hiểu rõ được cái mình cần làm và công việc mình làm là gì, sản phẩm mình là sản phẩm như thế nào. Nội dung website ở đây không chỉ đơn thuần là các đoạn văn bản đơn thuần, một web du lịch luôn bao gồm những nội dung sau đây: nội dung văn bản, nội dung video, nội dung hình ảnh.

– Để có thể xây dựng được một website du lịch tốt thì cần có những yếu tố cấu trúc đơn giản như sau:

+ Trang chủ

+ Trang giới thiệu

+ Trang chương trình tour

+ Trang dịch vụ du lịch

+ Trang khuyến mãi

+ Trang liên hệ

– Đối với các website du lịch không quan trọng nội dung dài hay ngắn, đầy đủ hay thiếu sót, thông tin chất lượng chính là chìa khóa duy nhất để đưa website đó thành công. Mục đích cuối cùng của khách hàng khi truy cập là để có thông tin và nếu trang web của bạn có thể giao tiếp với khách truy cập một cách hiệu quả và để cho khách hàng có một cách nhìn ấn tượng về website du lịch của bạn và dành thời gian nhiều hơn cho trang web của bạn hơn.

3.3.Tốc độ truy cập của website

– Điểm tiếp theo quyết định sự thành công của web du lịch đó chính là tốc độ tải trang. Theo thông số chung người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có một thành phần nào của web xuất hiện lên. Website tiêu chuẩn sẽ load xong dưới 5 giây, vì vậy việc nâng cao chất lượng tải trang để tạp nên một trải nghiệm tốt nhất trên website du lịch cho khách hàng đó là điều thiết yếu nhất.

CEO Mona Media khuyên rằng đừng để tốc độ tải trang web quá chậm và lâu vì khách hàng sẽ bỏ đi ngay. Điều duy nhất mà mỗi doanh nghiệp khi thiết kế website du lịch cần chú ý để điều chỉnh những nội dung sản phẩm và hình ảnh sản phẩm với dung lượng vừa đủ không quá lớn để tốc độ tải trang lên nhanh không quá chậm là điều cần phải đáng lưu ý vì dung lượng nội dung và hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Điều này rất không tốt khi website tiếp cận đến khách hàng bởi tố độ truy cập chậm sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán nản và có tâm lý muốn thoát khỏi trang web của bạn nhanh chóng, trước khi tìm hiểu về các tour du lịch của họ muốn tìm kiếm. Thay vào đó họ chấp nhận truy cập vào một trang web du lịch khác, để duy trì tốc độ tải trang đó là quyết định của doanh nghiệp khi làm website du lịch với các gói hosting phù hợp.

3.4. Xây dựng niềm tin với khách hàng.

Website du lịch giúp xây dựng niềm tin với khách hàng.
Website du lịch giúp xây dựng niềm tin với khách hàng.

Website du lịch được xây dựng lên để giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm ra các danh mục và địa điểm du lịch, để có nhiều khách hàng tìm đến web du lịch của bạn thì bạn cần phải tạo lập lòng tin cho khách hàng. Vậy tạo lập lòng tin bằng cách nào? Bạn hãy thể hiện cho họ thấy được các thông tin liên lạc chi tiết đầy đủ từ tên công ty số điện thoại địa chỉ liên hệ và bạn đừng nên quên công cụ chat trực tuyến vì nó sẽ vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp để nắm bắt khách hàng bất cứ lúc nào. Tất cả những việc trên không chỉ tạo lặp niềm tin cho khách hàng khi đặt tour mà còn ghi lại trong tiềm thức của họ thông tin hữu ích để khi họ có nhu cầu sẽ nhanh chóng liên hệ bạn ngay.

– Hơn thế nữa là website du lịch của bạn cũng nên có các thông tin liên quan đến các tour du lịch và xây dựng nhiều sự kiện và phân bố sự kiện theo hàng tháng cùng với các chương trình khuyến mãi. Đây sẽ là một trong những cơ hội giúp cho bạn tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn và nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra các tính năng nhận xét đánh giá bình luận kèm theo cũng không được thiếu để nhằm góp phần tạo nên sựu tin cậy thực tế hơn và trao đổi thông tin giữa các khách hàng với nhau và giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Trên đây là tổng hợp các tiêu chí cần thiết cho một website du lịch chuyên nghiệp. Mình mong rằng những thông tin trên đây sẽ mang lại những điều cần thiết cho các bạn đọc giả. Chúc các bạn thành công.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *