quy trình thiết kế web trọn gói

Tổng quan về quy trình thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp

Như chúng ta đã biết, thiết kế website không chỉ một phương pháp để quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp trên internet mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả. Vì thế, quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp để thực sự mang lại giá trị chất lượng cao nhất. Cùng tìm hiểu về quy trình này qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Thiết kế website trọn gói

Thiết kế website trọn gói là gói dịch vụ thiết kế web được thực hiện một cách chi tiết dành cho các cá nhân hay doanh nghiệp lớn để họ có 1 trang web cao cấp, hoàn thiện từ A đến Z. Khi chọn dịch vụ thiết kế web này bạn sẽ được sở hữu các dịch vụ đi kèm như: làm đồ họa cho web, thiết kế logo, thiết kế web, đăng ký hosting, tên miền, quản trị web, mua SSL cho website, cập nhật dữ liệu cho web,…

Dịch vụ thiết kế website trọn gói có thật sự tốt.
Dịch vụ thiết kế website trọn gói có thật sự tốt.

Khác với các gói thiết kế đơn lẻ theo từng ngành nghề hay thiết kế theo yêu cầu thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi chọn dịch vụ thiết kế web trọn gói. Bởi nếu chọn gói thiết kế trọn gói, bạn sẽ không mất thêm chi phí phát sinh khi thuê dịch vụ ngoài cho chuẩn bị domain, hosting, logo,…Tất cả những gì bạn cần làm khi chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói là chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

2. Vì sao nên lựa chọn thiết kế web trọn gói?

Ngày nay, chỉ vài cú click chuột với từ khóa “thiết kế web” bạn có thể thấy rất nhiều địa chỉ hiện ra trên google. Điều đó khiến nhiều khách hàng hoang mang. Nhiều người bị thu hút với những quảng cáo đại loại như làm web chỉ với 500.000. Thế nhưng, với nhiều nằm trong nghề chúng tôi nhận thấy để có một website hoàn chỉnh thì không thể thực hiện với khoản chi phí như thế. Nhiều khi lại tiền mất tật mang cho những dịch vụ có cánh như thế này. Hơn nữa, việc lần mò tìm kiếm từng loại dịch vụ với mỗi người cũng là điều quá khó khăn. Vì thế, một gói thiết kế web trọn gói sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói
Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói
  • Với dịch vụ thiết kế web trọn gói bạn cũng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí phát sinh đúng như cái tên “trọn gói” của nó bởi mọi dịch vụ đã được sắp xếp và cân bằng trong gói dịch vụ này. Họ sẽ xây dựng cho bạn một website hoàn chỉnh, chiến lược marketing, SEO đầy đủ, hoạt động ưng ý và bạn chỉ cần tiếp nhận và quản lý thôi.
  • Lý do kế tiếp là bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian để hoàn thiện web. Vì nếu như thuê từng gói dịch vụ lẻ tẻ bên ngoài thì bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để tìm kiếm, sắp xếp và chờ đợi. Ở dịch vụ thiết kế web trọn gói, những người làm web là người dày dặn chuyên môn tại mọi mảng nên họ không tốn nhiều thời gian cho từng mảng và kết hợp ăn ý với nhau hơn, tiết kiệm thời gian làm web và giúp bạn sở hữu sản phẩm nhanh hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được đơn vị cung cấp web tư vấn nhiều hơn cách SEO web, SEO từ khóa, cách quản trị hay nâng cấp tính năng của website,…

3. Tiêu chí chất lượng website chuyên nghiệp

Một website trọn gói chuyên nghiệp không chỉ có hình thức đẹp mà chất lượng bên trong cũng phải tốt. Dưới đây là những tiêu chí chất lượng website chuyên nghiệp mà CEO Mona Media – công ty thiết kế website hàng đầu hiện nay chia sẻ:

Tiêu chí dịch vụ làm web trọn gói
Những tiêu chí để đánh giá dịch vụ web trọn gói chất lượng.
  • Website cần phải được tối ưu về tốc độ và SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng từng khách hàng, do server,…nhưng web nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể. Về SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, từ khóa,…để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy dễ dàng.
  • Thiết kế web không có lỗi. Nói không có lỗi thì không đúng bởi cái gì cũng sẽ có ít nhiều khuyết điểm. Thế nhưng, ý tôi muốn nói ở đây là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng ngại và không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của website.
  • Sở hữu một trang web, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm,…Vì thế, trong quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.
  • Đảm bảo tính bảo mật là một yếu tố hết sức quan trọng của website. Một đối tác của tôi là Website nhập hàng cực kỳ coi trọng bảo mật khi làm website đặt hàng trung quốc. Đây cũng là lợi thế của họ khi xây dựng 1 hệ thống hoàn hảo cho thị trường và họ cũng đang đừng đầu trong lĩn vực này và gần như không có đối thủ. Bạn nghĩ thế nào khi web thường bị tấn công bởi những hacker làm mất dữ liệu hay hạn chế quá trình đăng nhập của khách. Thế nên hãy đảm bảo web phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.
  • Web cần có nội dung phong phú, đầy đủ, thông tin cần thiết cho người truy cập. Một web có nội dung sơ sài đồng nghĩa với việc web đó không có lượng truy cập cao.

4. Tổng quan về quy trình thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp

Có rất nhiều quy trình thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm thiết kế web chuẩn SEO, thiết kế web chuyên nghiệp, chúng tôi đã đúc kết quy trình thiết kế web với 7 bước cơ bản như sau:

Quy trình thiết kế website trọn gói.
Quy trình thiết kế website trọn gói.

Tư vấn thiết kế website

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website trọn gói. Khi khách hàng có ý định muốn tạo website thì bước của tổ chuyên gia và tổ tư vấn là bước đầu tiên. Nó rất quan trọng trong quá trình tạo lập web sau đó.

Tại bước này, nhà cung cấp website sẽ lắng nghe mong muốn và yêu cầu từ phía khách hàng về web họ muốn có. Nhà cung cấp sẽ biết được thông tin khách hàng và mong muốn của họ. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết và đầy đủ để chọn lựa cho mình dịch vụ thích hợp nhất và tiến hành kí hợp đồng với nhà cung cấp.

Thu thập thông tin

Thường có câu “garbage in, garbage out”, nghĩa là đầu vào như thế nào thì đầu ra sẽ như thế đấy. Vì thế nếu như không thu nhập thông tin đầy đủ và chính xác trước khi bắt đầu thiết kế web thì web của bạn có khả năng đi lệnh hướng với những mục tiêu và yêu cầu ban đầu.

Để thu thập thông tin hiệu quả, hãy xác định có những vấn đề sau: mục tiêu của việc thiết kế web? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nội dung nào bạn muốn hướng đến cho web của mình?…Hãy trả lời những câu hỏi như trên trước khi bắt đầu thiết kế web chuyên nghiệp.

Lập kế hoạch

Sau khi thu thập thông tin hãy hệ thống những thông tin mình có được lại với nhau và lập một kế hoạch thiết kế web thật chi tiết. Bắt đầu từ việc phác thảo sơ đồ cho web của mình rồi đến việc liệt kê tất cả những chủ để chính, chủ để phụ, những trang chính và trang phụ sẽ xuất hiện trên web.

Tiếp đến, hãy xác định nội dung cụ thể cho từng trang. Điều đó sẽ giúp bạn có thể đi từ tổng quát đến chi tiết mà không bỏ sót bất kể yếu tố gì. Thế nhưng, dù bản đồ web của bạn có như thế nào thì cũng hãy nhớ trải nghiệm người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn cần đảm bảo các thiết kế trên web có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

Lên ý tưởng thiết kế giao diện

Lên ý tưởng thiết kế giao diện là tiền đề quan trọng cho bước thiết kế giao diện website. Có thể nói giao diện chiếm đến 50% độ thành công của website. Ở bước này, các nhà thiết kế sẽ dựa trên yêu cầu của khách hàng cũng như tùy vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp của họ mà lên ý tưởng tổng quan cho giao diện.

Tiếp đó hình dung ra những lựa chọn cụ thể theo mong muốn khách hàng và thực hiện những bước thiết kế tiếp theo. Có thể nói bước thiết kế giao diện là bước kì công nhất khi thiết kế web vì nó không đơn giản chỉ về hình ảnh, màu sắc mà còn phải thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp cũng như thể hiện được cái mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Website chỉ thành công khi giao diện thu hút được người truy cập và biến họ thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Vì vậy, bước lên ý tưởng là rất quan trọng, là bản lề cho việc thiết kế giao diện đúng chuẩn.

Lập trình các tính năng theo yêu cầu khách hàng

Nhà cung cấp sẽ liên hệ với khách hàng và cho họ xem demo giao diện sau khi đã có giao diện web và các trang con đầy đủ. Nếu khách hàng có ý kiến sửa đổi thì sẽ phản hồi lại với nhà cung cấp và sửa đổi nếu cần.

Tiếp đó là bước lập trình các tính năng theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả các tính năng đều được đưa ra theo yêu cầu của khách hàng phù hợp với hướng hoạt động của website họ.

Hơn nữa, sau khi hoàn thiện giao diện web, khách hàng cũng sẽ được tư vấn thêm về các định hướng phát triển web và giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp mình đang gặp phải. Đây là một trong những yếu tố nổi bật nhất so với các dịch vụ khác vì có các ngành nghề cần những tính năng chuyên dụng và liên kết chặt chẽ với nhau, đặc biệt là các hệ thống web-app.

Ví dụ khi bạn có nhu cầu thiết kế web bán tour, một loại website có nhiều tính năng đặc biệt dành riêng cho các công ty dịch vụ lữ hành, không chỉ cần phải có một giao diện đẹp, chuẩn SEO mà trang web còn phải có những tính năng như hỗ trợ đặt tour trực tuyến, hỗ trợ thanh toán qua nhiều hình thức, đặc biệt là hỗ trợ quản lý tour, thậm chí là quản lý nhân viên,…

Kiểm tra và chỉnh sửa

Kiểm tra và chỉnh sửa được xem là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình thiết kế website. Các công ty ở Việt Nam thường ít quan tâm đến giai đoạn này, vì thế họ cũng không có đội ngũ tester cho riêng mình. Tuy nhiên, việc kiểm tra sau khi web được hình thành là điều bắt buộc bạn cần phải làm.

Bạn không thể chắc chắn được rằng web của mình không có bất cứ lỗi nào trong quá trình thiết kế. Nếu không kiểm tra lại trước khi cho ra thị trường thì web của bạn có thể sẽ gặp phải những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng và dễ đánh mất lòng tin của họ. Do đó, hãy tuyển dụng hay thuê ngoài tester giúp bạn làm điều đó. Hãy để họ kiểm tra và chỉnh sửa cho website của bạn nhé!

Giải pháp marketing online cho web – SEO và Content

Một bước không thể thiết khi thiết kế web trọn gói nữa đó là giải pháp giải pháp marketing online cho web với SEO và Content. Nếu bạn còn chưa rõ thì SEO chính là viết tắt của cụm từ mang ý nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó gồm tất cả các công việc tối ưu trên page và xây dựng mạng lưới link liên kết với Google, giúp người dùng dễ nhận thấy web của bạn hơn trên các trang tìm kiếm.

Từ đó, tăng tối đa hiệu quả tiếp cận khách hàng. Content là tất cả những nội dung, thông tin được sử dụng trên web như hỉnh ảnh, video, text, infographic,…Những nội dung này được sắp xếp theo từng trang và mỗi trang có một URL khác nhau.

SEO và content đều là những yếu tố rất quan trọng cho website của bạn. Dĩ nhiên, khi chọn thiết kế web trọn gói, bạn sẽ được tư vấn giải pháp marketing với các hình thức SEO web lên top tìm kiếm những content phù hợp giúp phát triển web của bạn.

Trên đây là những thông tin tổng quan về quy trình thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nữa nhé!

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *