Top 10 CMS để thiết kế website nổi tiếng nhất hiện nay

CMS chính là một nền tảng được sử dụng để tạo ra website: những trang báo điện tử, trang bán hàng online,… Các nhà phát triển web thường chỉ lựa chọn và sử dụng một CMS để xây dựng hệ thống của mình. Tuy nhiên có rất nhiều các CMS, làm thế nào để lựa chọn được một CMS tốt nhất? Và các CMS nào được sự dụng phổ biến nhất hiện nay? CMS chính là một nền tảng được sử dụng để tạo ra website: những trang báo điện tử, trang bán hàng online,… Các nhà phát triển web thường chỉ lựa chọn và sử dụng một CMS để xây dựng hệ thống của mình. Tuy nhiên có rất nhiều các CMS, làm thế nào để lựa chọn được một CMS tốt nhất? Và các CMS nào được sự dụng phổ biến nhất hiện nay? Căn cứ vào số lượng và quy mô của các trang web đang được sử dụng hiện nay. Hôm nay công ty thiết kế web Mona Media sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 CMS nổi tiếng nhất hiện nay.

1. WordPress

WordPress luôn giữ vững vị trí là một CMS nổi tiếng nhất hiện nay. Có rất nhiều các trang blog,  thiết kế website đẹp được tạo ra từ wordpress. Wordpress được cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, wordpress còn kết hợp với một số nhà phát triển lớn để cung cấp một bộ sưu tập các plugin phong phú.

2. Google Sites

Đây là một CMS được người dùng đánh giá cao về mức độ nội dung thân thiện dễ sử dụng giúp tạo ra một trang web đơn giản như một văn bản trong word. Google Sites với nhiều công nghệ đến từ google như: Google Maps, Google Drive,… cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan và thân thiện.

3. ExpressionEngine

Đây là một CMS cung cấp cả 2 phiên bản miễn phí và trả phí, tuy nội dung đơn giản nhưng đầy đủ sức mạnh. Bằng một số thẻ tùy chỉnh bạn có thể tạo ra các mẫu riêng của bạn. ExpressionEngine phiên bản trả phí cung cấp nhiều tính năng hơn phiên bản miễn phí.

4. SilverStripe

Đây là một CMS có mã nguồn mở cung cấp SEO, trình soạn thảo WYSIWWYG chuẩn và công cụ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, nó còn được thiết kế linh hoạt và cung cấp một số tiện ích cho chức năng bổ sung và phục hồi.

 5. TextPattern

Đây là một CMS được phát triển cho cả nhà thiết kế và người viết blog với giao diện nhỏ gọn và công cụ thiết kế linh hoạt. Ngoài ra, đối với blogger TextPattern còn cung cấp hệ thống chống thư rác và nhận được sự trợ giúp từ các diễn đàn hữu ích và thân thiện.

6. RefineryCMS

Đây là một CMS có mã nguồn mở và nội dung miễn phí được rất nhiều người tin dùng bởi giao diện rõ ràng dễ sử dụng. Ngoài ra, còn cung cấp một số lượng lớn plugin từ cộng đồng phát triển. Trong những năm gần đây, hệ thống này đã trở thành một giải pháp ổn định thay thế cho wordpress.

7. GhostGhost

cũng chính là một CMS có khả năng thay thế cho wordpress là sự kết hợp hài hòa giữa quản lý đăng ký và blog được tạo ra bởi các nhà thiết kế wordpress. Nếu bạn chỉ tập trung vào blog và không quan tâm đến việc mã hóa phức tạp hay các cấp độ tùy biến thì ghost chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

8. Jekyll

Đây chính là một CMS có chức năng tìm kiếm và quản lý tương tự như wordpress. Jekyll chỉ tập trung vào nội dung của bạn và bỏ qua sự chú ý về kiểm duyệt nhận xét và cơ sở dữ liệu. Đối với những trang web kinh doanh đơn giản thì Jekyll sẽ giúp đỡ để làm mọi thứ trở nên hoàn hảo.

9. Concrete5

Đây là một CMS dễ sử dụng và cực kỳ ấn tượng, chính là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian của nhà thiết kế, quản trị viên và nhà phát triển. Với công cụ sửa đổi nội dung được cung cấp đầy đủ các điều khiển, bạn có thể đến bất kỳ trang nào trên website của mình.

10. MODX

Đây là một CMS ra đời vào năm 2005 đang được sử dụng trên 100000 website thuộc mọi quy mô của các doanh nghiệp. Nó có tính năng dễ sử dụng cho phép bạn tạo nội dung và triển khai nhiều phong cách cho một trang web. Ngoài ra, MODX còn cung cấp các công cụ tìm kiếm tiện ích. Mỗi CMS đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó, để lựa chọn được một CMS phù hợp thì bạn cần phải lưu ý tới nội dung và phong cách thiết kế web của mình. Tuy nhiên, với 10 CMS nổi tiếng nhất hiện nay chúng tôi vừa giới thiệu bạn yên tâm vì đều có thể sử dụng cho trang web của bạn.

Dịch vụ thiết kế website bằng CMS

Một điểm nổi bật tạo nên sự đặt trưng của CMS là thiết kế website giá rẻ hoặc miễn phí, nếu có tốn phí thì cũng không nhiều mà hầu hết các bạn chỉ cần download về và cài đặt thiếu cái gì thì mình thêm vào thôi.

Hiện nay những dịch vụ thiết kế website tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng các CMS để thực hiện dự án của họ. Những người không chuyên thì lấy 100% CMS để làm web còn những công ty chuyên nghiệp hoặc các Freelancer thiết kế web uy tín thì họ lại giữ lại những phần quan trọng nhất và phần còn lại họ sẽ xây dựng từ đầu.

Với việc sử dụng lại phần cốt lõi của CMS, các dịch vụ lập trình có thể tiết kiệm thời gian và công sức xây dựng website, giúp giảm chi phí làm web cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mã nguồn CMS phổ biến hiện nay, nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn thiết kế website bằng CMS, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *