Để có một website đẹp và hiệu quả

Để có một website đẹp và hiệu quả

Một website có khả năng thu hút được người dùng và có thể khiến họ quay lại vào nhiều lần sau đó thì được xem là một website hấp dẫn. Vậy làm sao để có được điều đó? Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số quy tắc cần thiết để có một website hấp dẫn.

Để có một website đẹp và hiệu quả
Để có một website đẹp và hiệu quả

TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ WEBSITE

1. Thiết kế website là gì?

Website là một hoặc nhiều trang mạng trực tuyết được thiết kế liên quan với nhau nhằm giúp các doanh nghiệp quảng bá, trưng bày sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận gần nhất với khách hàng. Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp và là cửa hàng trực tuyến kinh doanh các sản phẩm của công ty.

2. Lợi ích khi thiết kế website

Là bộ mặt của doanh nghiệp

Ngày nay, xã hội phát triển người dùng internet để tìm kiếm thông tin, sản phẩm tiêu dùng ngày càng cao. Chính vì thế, website chính là đại điện cho doanh nghiệp để tiếp cận gần nhất với khách hàng. Ngoài ra, nó còn là bộ mặt của doanh nghiệp mang đến sự tin tưởng cho khách hàng.

Tiếp cận và mở rộng phạm vi khách hàng dễ dàng hơn

Với một website bán hàng được thiết kế đáp ứng dịch vụ SEO website chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tiếp cận và mở rộng phạm vi khách hàng dễ dàng hơn.

Dễ dàng giao dịch, tăng tính tương tác

Website hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng mang đến sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng hơn. Với các tính năng trực tuyến sẽ giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng.

Cung cấp được nhiều thông tin tới khách hàng

Website sẽ cung cấp đến khách hàng, lượng lớn các thông tin về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dáng tiếp nhận thông tin và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng và bán hàng hiệu quả

Với đội ngũ nhân viên trực điện thoại nhằm tư vấn và hướng dẫn khách hàng. Website sẽ hỗ trợ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn với những tính năng hiện đại. Khách hàng có thể lựa chọn mua hàng vào bất cứ thời gian nào và ở bất cứ nơi nào.

Mở rộng thị trường quốc tế

Với style thiết kế website hiện đại, bạn có thể quảng bá sản phẩm trên internet. Khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm trên Google sẽ tiếp cận được sản phẩm của công ty bạn. Từ đó giúp bạn mở rộng được thị trường quốc tế.

3. Các yêu cầu cần thiết cho một website

Khi làm web thì bố cục chính là yếu tố quan trọng và là bước đầu tiên cần thiết kế:

Sitemap

Một bản đồ site hoàn chỉnh sẽ giúp cho thông tin của website trở nên rõ ràng hơn, dễ thuyết phục người duyệt và giảm thiểu thời gian làm việc.

Bản thiết kế thô

Cần phải có một bản thiết kế thô, bao gồm vị trí của các thành viên trên website và bản thiết kế thô cần phải duyệt từ khách hàng, đối tác dể từ đó sẽ hoàn chỉnh bản thiết kế layout.

Về kích thước của trang web

Hầu hết người dùng đều sử dụng màn hình chẩn là 1024 x 768 px hoặc có thể cao hơn. Tuy nhiên, phần lớn các thiết kế web lạ sử dụng kích thước thật của màn hình so với khung hình chuẩn của web theo chiều ngang là 1004px. Ngoài ra, thì mỗi trình duyệt web khác nhau sẽ cho kết quả hiển thị khác nhau. Do đó cần phải thiết kế trang web hiển thị tốt trên tất cả trình duyệt web phổ biến hiện nay. Đơn giản là vì khách hàng lướt web thì không ai giống ai, có người thích dùng trình duyệt chrome, có người lại thích dùng firefox, có kẻ thì thích dùng opera. Cho nên bạn không thể dùng một trình duyệt làm kích thước chuẩn chung cho tất cả được. 

Sử dụng phần mềm để thiết kế website

Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng Adobe Photoshop là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, còn có một số phần mềm chuyên dụng thiết kế giao diện website khác.

Font chữ

Nên sử dụng bộ font chuẩn cho website như: Time New Roman, Tahoma, Verdana,…

Để có một website đẹp và hiệu quả
Để có một website đẹp và hiệu quả

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ WEBSITE

1. Thiết kế UX UI

Thiết kế trải nghiệm người dùng UX là một thiết kế giúp tạo ra những cảm nhận cho khách hàng khi giao tiếp với hệ thống trang web. Ngoài ra, nó còn mang lại sự tương tác tốt nhất cho người dùng và máy tính.

Thiết kế UI nhằm tạo ra một giao diện tốt nhất. Nó chính là yếu tố xử lý mạnh mẽ và hiệu quả của thiết kế UX. Vì giao diện chính là nguyên nhân dẫn đến sự cảm nhận và trải nghiệm đầu tiên của người dùng. Chính vì thế, thiết kế UI/UX có mối liên hệ mật thiết với nhau và là một yếu tô quan trọng cho thiết kế website.

2. Thiết kế responsive

Đây là một xu hướng thiết kế nóng nhất hiện nay. Vì hiện nay rất nhiều người sử dụng các thiết bị di động. Chính vì thế, việc thiết kế website tương thích với các thiết bị di động sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

3. Thiết kế theo các phong cách thiết kế web đời mới

* Bố cục mở: Nguyên tắc đơn giản của xu hướng hiện đại đó chính là chi phối bởi sự khép kín, giao diện phẳng và thiết kế đối xứng. Tuy nhiên, để tạo ra sự khách biệt cho giao diện website thì cần tạo ra mộ bố cục mở mang lại sự trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

*Bất đối xứng: Đối xứng không chỉ là một nguyên tắc trong thiết kế website mà nó còn là một tôn chỉ trong nhiều thiết kế khác. Tuy nhiên, tại sao chúng ta lại không tạo ra những gì tốt hơn cái xưa cũ. Vì thế mà thiết kế bất đối xứng đã ra đời nhằm mang lại những trải nghiệm mới lạ cho website.

* Đa dạng hơn: Ngoài những hình mẫu phổ biến thì chúng ta có thể sử dụng các công cụ mới với những sáng tác độc đáo và hình dạng phức tạp hơn.

*Sự hỗn loạn hiển nhiên: Không có nguyên tắc, không có hạn chế cũng như không có ranh giới. Các chuyên viên thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, nhằm mang lại những tương tác với người dùng ấn tượng và đảm bảo nghệ thuật thẩm mỹ.

*Background và những chi tiết trang trí: Những chi tiết như: sọc, chấm nhỏ li ti dẽ gây hứng thú hơn so với những hình nền kiểu cũ.

*Tư duy kể chuyện thông qua những hoạt ảnh động mượt: Ảnh động không mới nhưng bạn có thể tạo ra những cái mới. Sự xuất hiện của các hình ảnh gợi đến cho người dùng những câu chuyện nào đó thì rất thú vị.

*Màu tối hơn: Đây chính là sự chuyển đổi từ những gam màu sáng sang màu tối. Mặc dù, màu sắc sẽ tạo nên thương hiệu của website. Tuy nhiên, người thiết kế vẫn có thể tạo ra được những điều ấn tượng từ gam màu trầm tối.

*Đa dạng kiểu chữ: Cùng với yếu tố content thì kiểu chứ cũng dăng dần trở nên đa dạng hơn. Kiểu chữ không chân đang tung hoành khắp các trang web trong thời gian gần đây. Ngoài ra, thì bạn còn có thể ứng dụng thêm những kiểu chữ mới lạ khác.

4. Dùng ngôn ngữ lập trình web

Sử dụng các ngôn ngữ lập trình website như: html5, js, css3 nhằm tạo ra những trang wweb có độ tương thích cao với tất cả các thiết bị di động. Ngoài ra, còn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất với nền tảng sáng tạo và phân phối nội dụng website một cách hiệu quả.

Để có một website đẹp và hiệu quả
Để có một website đẹp và hiệu quả

QUY TẮC CẦN BIẾT ĐỂ LÀM CHO WEBSITE HẤP DẪN TRONG MẮT KHÁCH HÀNG

1. Viết tên trang

Bạn hãy tìm một tên có tính miêu tả chính xác về nội dung khoảng từ 6 đến 8 từ. Bạn không nên đặt tên trang web quá dài và có xuất hiện các từ như: và, hay, hoặc,…

2. Chuẩn bị một vài cụm từ hoặc lời giới thiệu

Trang chủ thường là trang dùng để giới thiệu nội dung website. Vì vậy bạn nên lựa chọn các cụm từ gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta để miêu tả website. Vì nó sẽ giúp người không tìm thấy được những website có thông tin tương tự như bạn. Ngoài ra, việc sử dụng viết một bài miêu tả, giới thiệu trang web có độ dài khoảng từ 200 đến 250 từ được đặt ở trang chủ cũng là một điều gây thú vị cho khách hàng. Bởi vì một số công cụ tìm kiếm đều có thể đưa người dùng tới website của bạn vì đoạn văn miêu tả thân quen này.

3. Đăng ký trang web của bạn lên các công cụ tìm kiếm

Để thực hiện được việc này thì bạn có thể sử dụng các công cụ như: Jimtools SubmitBot hay All4one Submission Machine. Các công cụ tìm kiếm quan trọng nhất hiện nay thường có các con rệp tự động đưa website của bạn vào công cụ tìm kiếm như: google, AltaVista, excite, AOL Find, Lycos,…

4. Đăng ký trang web của bạn lên các bộ tìm kiếm chuyên ngành

Bạn có thể đăng ký lên các trang web tìm kiếm chuyên nghành gồm: giáo dục (các trang .edu), tài chính( nhu những trang vàng),Các trang rao vặt và các forrum như báo nail, kinh doanh,…Sau khi đã đăng ký, bạn cần phải triển khai định vị bộ máy tìm kiếm này. Với hàng triệu các trang web khác nhau thì trang web của bạn cũng khó có thể tiếp cận gần nhất với khách hàng. Chính vì thế, bạn cần phải thực hiện quy tắc này để có thể tạo website một định hướng của bạn và giúp khách hàng tìm kiếm được nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5. Yêu cầu liên kết trên các trang web ngành

Website của bạn chính là đại diện cho doanh nghiệp và nếu có thể nằm trong hội thương mại nào đó thì bạn nên đề nghị được tạo liên kết với các trang web cùng lĩnh vực kinh doanh trong hiệp hội đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm những trang web có thể liên kết với bạn để thiết lập sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau kể cả các trang web của doanh nghiệp nhỏ.

6. Thúc đẩy sử dụng các phương tiện truyền thông cổ điển

Bạn không nên coi thường các hình thức quảng cáo truyền thống trên các phương tiện như: báo viết, truyền hình vì nó cũng có thể giúp bạn tạo ra một website kinh doanh hấp dẫn.

7. Thiết lập dấu ấn của bạn trên chương trình thư điện tử

Bạn có thể sử dụng các chương trình thư điện tử như: Gmail, AOL, Netcape, Outlook,… để gửi các dấu ấn xuất hiện ở dưới mỗi thông điệp. Nhưng bạn cần ngắn gọn chỉ từ 5 đến 7 dòng gồm: thên công ty, số điện thoại, địa chỉ liên lạc,…

8.  Thông báo một cuộc thi

Cách thức tổ chức một trò chơi nhỏ có thưởng sẽ cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng tham gia truy cập vào website của bạn.

9.  Trao đổi quảng cáo với các doanh nghiệp có thể liên kết

Trao đổi các banner quảng cáo với các doanh nghiệp liên kết sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều nguồn khách hàng mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các quảng cáo kinh doanh phù hợp với lĩnh vực của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào một siêu thị mạng nào đó để có thể thu hút thêm lượng khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ với các công ty thiết kế website để có thể được tư vấn và hộ trợ để tạo ra một website cụ thể như website đào tạo bán khóa học hấp dẫn thu hút lượng khách hàng tiềm năng nhằm mang đến lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc sở hữu một website hấp dẫn còn giúp cho doanh nghiệp của bạn khẳng định được thương hiệu. Chúc bạn thành công.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *