SEO Offpage là gì? Hướng dẫn cách SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là gì? Hướng dẫn cách SEO Offpage hiệu quả

Hiện nay thiết kế website là hoạt động mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chú trọng. Nhưng việc đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp thôi là chưa đủ. Làm sao để xây dựng website chuẩn SEO thu hút nhiều người quan tâm và được tìm kiếm nhiều? Đây là vấn đề mà hầu hết những người bắt đầu làm SEO web điều quan tâm. Muốn thực hiện điều này bạn cần phải biết cách SEO Offpage hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là định nghĩa để chỉ cách tập hợp các kỹ thuật tối ưu hoá những yếu tố bên ngoài website. Những yếu tố đó gồm xây dựng liên kết chất lượng trỏ về website hay còn gọi là backlink, Marketing trên các kênh Social Media, Social Bookmarking. Mục đích cuối cùng của các hoạt động này là thúc đẩy website lên top tìm kiếm của Google từ đó kéo về thêm nhiều lượt truy cập.

SEO Offpage là gì?

Những ai am hiểu về SEO sẽ buộc phải nắm cách SEO Offpage. Đây là hoạt động quan trọng, quyết định lớn đến việc trang web của bạn có thêm được nhiều lượt truy cập và dần lên top tìm kiếm Google hay không. Yếu tố tạo backlink được cho là yếu tố quan trọng nhất.

Lợi ích khi thực hiện SEO Offpage

SEO OffPage giúp cải thiện thứ hạng PageRank trên công cụ Google. Đối với người sở hữu website áp dụng chiến lược SEO Offpage thì phương pháp này mang lại những hiệu quả sau:

 • Tăng thứ hạng: Trang web sẽ xếp hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc website doanh nghiệp có lượng truy cập nhiều hơn.
 • Tăng PageRank: Thứ hạng sức mạnh của trang là một trong khoảng 0 đến 10. Đây là thứ tự cho thấy tầm quan trọng của một website trong tiêu chuẩn của Google. Nếu trang web của bạn được xếp ở thứ hạng trang số 1 khi tìm kiếm trên Google chứng tỏ công cụ này đánh giá trang web của bạn phù hợp nhất cho người dùng.
 • Tăng lượt tiếp xúc: Nếu website bạn có thứ hạng cao hơn thì đương nhiên nó sẽ được tiếp xúc nhiều hơn. Một loạt tác động tích cực sẽ diễn ra bên ngoài website mà chẳng bao giờ kết thúc như: Web nhận được nhiều backlinks hơn, nhiều lượt truy cập hơn và chia sẻ trên mạng xã hội hơn.
 • Tạo độ tin cậy: Google đã đưa ra khái niệm E-A-T và nó liên quan trực tiếp đến SEO Offpage. Nói dễ hiểu hơn thì muốn website của bạn được Google xếp hạng cao, nội dung web phải thể hiện tính chuyên môn và có thẩm quyền tên miền cao về một chủ đề nào đó. Và nếu trang web của bạn được chọn để hiển thị trên trang tìm kiếm đầu tiên thì có nghĩa web đã tạo được độ tin cậy cao với Google.

Sự khác nhau giữa SEO Offpage và SEO Onpage

Kết hợp SEO Onpage và SEO Offpage giúp website lên top tìm kiếm nhanh chóng. Trước khi tìm hiểu cách SEO Offpage thì ta cần làm rõ hai khái niệm SEO Offpage và SEO Onpage. Liệu chúng khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa SEO Offpage và SEO Onpage

SEO Onpage

Khái niệm này chỉ các cài đặt bạn có thể áp dụng trên website. Từ đó web được tối ưu hoá trên công cụ tìm kiếm. Một số yếu tố quan trọng của SEO OnPage phải kể đến:

 • Có tiêu đề và mô tả được tối ưu hoá
 • Cấu trúc URL phù hợp
 • Điều hướng thân thiện với người dùng; Tối ưu hoá liên kết nội bộ; Định dạng văn bản.

Cũng như thẻ H1 và các thẻ H khác phải được tối ưu hoá đúng cách;

 • Tối ưu hoá hình ảnh
 • Trang 404 thân thiện với thiết bị di động
 • Nội dung chất lượng được cập nhật thường xuyên
 • Liên kết ngoài

Tóm lại SEO OnPage là những hoạt động xảy ra bên trong web, xây dựng nội dung trên chính web của mình làm sao để nó tối ưu nhất.

SEO Offpage

Như đã đề cập ở trên thì nó là loạt hoạt động xảy ra bên ngoài web. Backlinks, Social Media Marketing, Brand Mention chính là 3 yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của hoạt động SEO Offpage. Việc phối kết hợp cả SEO Offpage và SEO Onpage sẽ giúp website bạn nhanh chóng lên top tìm kiếm.

Hướng dẫn cách SEO Offpage hiệu quả

Chia sẻ từ Mona SEO – đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Google chất lượng,

Để website của bạn được chuẩn SEO lên TOP Google, ngoài việc tối ưu SEO Onpage thì kỹ thuật SEO Offpage cũng cần phải thực hiện đúng cách và hiệu quả. Dưới đây là những cách để thực hiện quy trình SEO Offfpae hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Tạo backlink chất lượng

Google rất quan tâm đến bối cảnh xung quanh của một website để xem xét xếp hạng. Chất lượng backlink là một trong những yếu tố được quan tâm hơn cả. Nếu bạn đã nghe qua câu nói “Content is King” trong SEO Onpage thì với SEO Offpage backlink chính là “queen”. Chất lượng backlink càng tốt thì website càng được Google đánh giá cao.

Tạo backlink chất lượng là cách SEO Offpage cực quan trọng

Backlink chính là các liên kết từ một website đến một trang trên một website khác. Vậy làm thế nào để tạo một backlink chất lượng? Đầu tiên số lượng backlink mà bạn phải nỗ lực tìm kiếm sẽ có ảnh hưởng tốt hơn so với các backlink dễ dàng “tạo dựng” nên. Tiếp đến bạn phải xây dựng liên kết backlink liên quan phổ biến tới toàn bộ domain.

Bạn cũng phải tạo dựng tính liên quan ở một bài viết cụ thể trong domain. Ngoài ra một loạt yếu tố như DR cao, ưu tiên liên kết theo ngữ cảnh, xây dựng nội dung chứa liên kết chất lượng, có outbound link cùng lĩnh vực, sử dụng chính xác anchor text, đa dạng IP đều sẽ góp phần tạo nên một backlink chất lượng.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho website

Sử dụng Social Bookmarking

Social Bookmarking là các trang web hỗ trợ việc đánh dấu hoặc chia sẻ website lên mạng xã hội. Đây là cách tốt nhất để quảng bá cho website của bạn khi được đánh dấu trên site Social Bookmarking có độ nổi tiếng nhất định. Từ đó nhiều người sẽ truy cập vào website hơn, tăng độ uy tín cho trang hơn.

Tạo Blog

Tạo Blog là kỹ thuật được đánh giá cao trong cách SEO Offpage. Điều này giúp đẩy tên thương hiệu tốt hơn bao giờ hết. Đặc biệt nó còn có thể trở thành một site vệ tinh cho website chính. Nếu bạn quan tâm và chăm sóc Blog tốt thì nó hoàn toàn có thể trở thành kênh chính và tiếp cận nhiều khách truy cập.

Tạo Blog giúp thu hút nhiều người truy cập vào website

Thành lập diễn đàn

Nếu đã nghe qua khái niệm traffic website thì thành lập diễn đàn chính là cách kéo traffic tốt cho website. Khi bạn xây dựng diễn đàn có thể điều hướng người dùng tới web mình muốn. Để giữ chân người truy cập bạn cần tích cực tương tác, tạo chủ đề thảo luận để kích thích người dùng mạng nhấp vào website.

Trao đổi liên kết

Trao đổi liên kết là cách có được backlink chất lượng cũng như tăng độ phổ biến cho website. Tuy nhiên cần hạn chế bởi Google có thể coi đây là hành vi SEO tiêu cực tác động xấu đến xếp hạng website.

Đăng bài lên các danh mục bài viết

Cách SEO Offpage này có ảnh hưởng rất tích cực. Danh mục bài viết chính là nơi tập hợp các bài viết với các chủ đề khác nhau. Đây chính là cách xuất bản nội dung chất lượng cao và giúp mang đường link tới website của mình.

Nhờ vậy mà trang có nhiều backlink gia tăng điểm DA. Nhưng dù bạn tạo danh mục để đăng bài mà nội dung không chất lượng thì không có ích gì vời kỹ thuật SEO. Tốt nhất hãy tạo ra các bài viết chất lượng và không spam từ khoá.

PR báo

PR báo tuy tốn kém nhưng xây dựng thương hiệu rất tốt

PR báo là việc đầu tư khá tốn kém chi phí nhưng là cách xây dựng tên tuổi thương hiệu tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp muốn nhiều người biết đến mình khi vừa gia nhập thị trường đã dùng đến cách này. PR báo sẽ giúp thương hiệu tăng độ nhận diện và tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Chia sẻ video

Youtube chính là nền tảng chia sẻ video rất có giá trị trong SEO. Việc đăng tải một video hấp dẫn người xem, truyền tải thông điệp có ích sẽ tăng lượng người xem video. Lúc đó chèn các đường link dẫn liên kết trỏ đến website thật khéo léo ở phần mô tả dưới video chính là cách tăng traffic cho web tự nhiên và hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã chi tiết đến bạn khái niệm SEO Offpage là gì? Và những cách SEO Offpage hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu về kỹ thuật SEO web này và chủ động xây dựng website sao cho tối ưu nhất.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *