10 plugin cho website WordPress

Top 10 plugin cho website WordPress mà bạn nên cài (plugin WordPress)

Trên hệ thống thư viện của WordPress có rất nhiều Plugin miễn phí, con số có thể đạt đến vài chục nghìn. Bên cạnh những Plugin tốt, mang lại giá trị thì cũng tồn tại những “plugin rác” tiềm ẩn nguy cơ khiến cho website của bạn bị hack hoặc tệ hơn tình trạng local attack cho các website WordPress khác. Khi mới bắt đầu dùng WordPress, bạn không nên dùng quá nhiều Plugin để tránh xảy ra xung đột giữa chúng hay làm ảnh hưởng đến trang wp-admin. Do đó, bạn nên dùng khoảng 10 plugin và phân tích từ từ để hiểu sâu hơn. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 plugin cho website WordPress mà bạn nên cài trước khi bắt đầu tạo website wordpress.

Top 10 plugin cho website WordPress mà bạn nên cài (plugin WordPress)

Bạn có thể thấy việc cài plugin rất đơn giản. Dưới đây mình sẽ giới thiệu qua 1 số plugin cơ bản mà bạn cần phải sử dụng cho trang wordpress của bạn:

  1. Yoast SEO

Yoast SEO hay với tên gọi đầy đủ “WordPress Yoast SEO” là một plugin hỗ trợ SEO rất tốt. Yoast SEO là một Plugin miễn phí, được phát triển bởi Yoast với hàng triệu lượt cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể mua bản trả phí để có thể trải nghiệm được những tính năng cao hơn.

Yoast SEO có những tính năng như: Tối ưu bài viết chuẩn SEO, chấm điểm bài viết nhằm hướng dẫn bạn cách tối ưu bài viết, tối ưu các thẻ title (tiêu đề), thẻ Meta descriptions (thẻ mô tả), tạo XML sitemap, hỗ trợ Social Media,…Yoast SEO là một plugin có vai trò quan trọng đối với website. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều web design company thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần cải thiện để đạt hiệu quả SEO nhất.

Plugin Yoasy SEO
Plugin Yoasy SEO là tính năng giúp bạn SEO website tốt hơn.
  1. Akismet

Akismet là Plugin có chức năng chống spam rất tốt và rất phổ biến. Akismet giúp website của bạn chống được những “nạn spam” bình luận hay đăng ký thành viên hàng loạt.

Trong quá trình cài đặt Akismet, bạn phải đăng ký 1 KEY để có thể thực hiện được quá trình kích hoạt. Việc này cũng không quá phức tạp nhưng bạn cần kéo giá về $0 để có thể sử dụng nó miễn phí.

Akismet
Akismet – Giúp bạn chống lại nạn spam link trên website.
  1. Advanced TinyMCE

Đây là plugin là lựa chọn hoàn hảo giúp wordpress tiện lợi hơn trong quá trình soạn thảo văn bản. Trong lần soạn thảo văn bản đầu tiên, nếu bạn cảm thấy thiếu những mục điều chỉnh kích thước chữ hay không có nút gạch chân, Advanced TinyMCE sẽ giúp bạn làm điều đó. Ngoài ra, TinyMCE còn tạo thêm nhiều chức năng nâng cao như: Kiểu chữ, tạo bảng, tạo danh sách,…Nếu muốn những bài viết trên website của mình đẹp thì không thể bỏ qua Plugin này.

Advanced TinyMCE
Advanced TinyMCE – Soạn thảo văn bản dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.
  1. Jetpack

Jetpack là plugin đa tính năng được phát triển bởi WordPress. Khi cài đặt Jetpack, bạn có thể dễ dàng xem được thống kế lượng truy cập, nguồn traffic,…Khi đã thực hiện cài đặt xong Jetpack, để có thể kích hoạt được, bạn cần tiến hành liên kết với tài khoản WordPress.com (Bạn có thể đăng ký nếu chưa có tài khoản này). Jetpack gồm rất nhiều tính năng, đối với những tính năng không sử dụng, bạn có thể tắt nó đi.

Jetback
Jetback – Plugin cần có cho mọi website WordPress.
  1. Shortcode Ultimate

Shortcode Ultimate là một plugin sở hữu một thư viện shortcode với nhiều chức năng: Tối ưu hóa visual marketing và làm gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, trang trí cho bài đăng thêm đẹp,…

Shortcode Ultimate có một hệ thống shortcode lớn như: Danh sách icon, bôi đậm văn bản, call-to-action, nội dung bị khóa, slider,…

Shortcode Ultimate
Shortcode Ultimate – Giúp bạn tùy chỉnh website theo ý muốn đơn giản nhất.
  1. wpDiscuz

wpDiscuz là plugin tạo ra một giao diện bình luận đa năng. Bạn sẽ không còn phải nhàm chán với giao diện một khung bình luận cơ bản mà thay vào đó sẽ là một giao diện hiện đại với nhiều tính năng. Thêm vào đó, WpDiscuz sẽ thêm các chức năng tương tác khác như: Nút Like, Share, form yêu cầu thông tin khi comment, comment ẩn danh,,…

WPDiscuz
WPDiscuz – Tạo giao diện bình luận chuyên nghiệp.
  1. Contact Form 7

Trang web của bạn không thể thiếu mục contact. Contact Form 7 là plugin hỗ trợ tạo form liên lạc từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Ưu điểm của plugin liên hệ này là có tính tùy biến vượt trội.

Một trang website không thiếu thông tin liên hệ. Contact Form 7 có ưu điểm tùy biến vượt trội sẽ giúp bạn có thể tạo được những mẫu thông tin liên hệ với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể thỏa sức trình bày với Contact Form 7.

Contact Form 7
Contact Form 7 – giúp khách hàng kết nối với bạn dễ hơn.
  1. W3 Total Cache

Nếu bạn muốn tăng tốc độ tải trang nhưng không đủ chi phí để mua các plugin cao cấp thì W3 Total Cache là giải pháp hoàn hảo cho bạn. W3 Total Cache nâng cao hiệu suất trang website, thúc đẩy thời gian tải nhanh hơn giúp người dùng có những trải nghiệm nhanh chóng.

W3 Total Cache giúp cho website chạy mượt mà hơn trên phiên bản di động và giao thức bảo mật SSL. Bạn sẽ cảm thấy website của mình tải nhanh hơn (bạn có thể test bằng Google Page Speed).

W3 Total Cache
W3 Total Cache – Tạo cache cho website.
  1. Các plugin hỗ trợ like, share Social

Plugin này giúp cho người đọc có thể dễ dàng like hoặc share các bài viết trên website.

Plugin loại này có rất nhiều như:  Simple Share Buttons Adder, Social Sharing, Smart Popup & Share Buttons by GetSocial.io, AddToAny Share Buttons, Monarch, Easy Social Share Buttons. Bạn có thể kiểm tra và chọn cái phù hợp nhất.

plugin social
Một số plugin hỗ trợ social mà bạn có thể cần.

                 10. Shortlinks by Pretty Links

Đây plugin không thể thiếu đối với những bạn định hướng phát triển website để kiếm tiền Affiliate Marketing. Plugin này có tính năng rút gọn link rất phù hợp để xử lý khi làm Affiliate.

Ngoài rút gọn link, plugin này còn có thể thống kê lượng click, tạo thuộc tính nofollow để làm gia tăng sự thân thiện với google bot,…

Shortlinks
Shortlinks – Giúp bạn rút gọn link nhanh chóng.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn Top 10 plugin cho website WordPress mà bạn nên cài. Khi mới bắt đầu dùng WordPress, bạn chỉ nên dùng những plugin cơ bản và cần thiết nhất. Đừng nên cài quá nhiều plugin khi chưa biết sử dụng chúng để làm gì. Khi đã thành thạo, bạn có thể vận dụng kiến thức để chọn plugin phù hợp nhất từ các website cho download miễn phí như free-php-scripts.net, WordPress là một CMS phổ biến nhất thế giới, vì vậy có hàng nghìn plugin được viết cho nền tảng này, bao gồm cả miễn phí và trả phí.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *