Người Việt và những kinh nghiệm kiếm tiền tại Mỹ

Trong quan niệm của nhiều người, Mỹ – Hoa Kỳ luôn là miền đất hứa mang lại nhiều cơ hội đổi đời, làm giàu. Đã có không ít người Việt thành công, trở thành triệu phú, sở hữu khối tài sản lên đến hàng triệu USD trên đất Mỹ. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về người Việt và những kinh nghiệm kiếm tiền tại Mỹ.

Mỹ - đất nước của sự hoa lệ, giàu sang, là giấc mộng của biết bao nhiêu người.
Mỹ – đất nước của sự hoa lệ, giàu sang, là giấc mộng của biết bao nhiêu người.

Nhiều người mong được một lần đặt chân đến Mỹ, khao khát được sinh sống và làm việc tại Mỹ bởi họ cho rằng: chỉ cần ở Mỹ là đã có thể làm giàu nhưng sự thật có phải như thế không?

Có phải chỉ cần là công dân Mỹ là bạn đã trở thành người giàu hay cũng phải trải qua những khó khăn, thất bại và rút ra những bài học xương máu mới có thể đi đến thành công? Sau đây là những kinh nghiệm nếu bạn đang muốn làm giàu trên đất Mỹ.

Chọn đúng ngành nghề

Lựa chọn bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ cũng đồng nghĩa chấp nhận sự thay đổi toàn diện trong cuộc sống, công việc.

Theo khảo sát và thống kê của tờ báo Mỹ magazinesusa.com thì có những người tại Việt Nam là nhân viên văn phòng, công chức, viên chức nhưng khi đặt chân đến Mỹ, chưa chắc là họ có thể được tiếp tục làm công việc đúng với chuyên môn. Nguyên nhân thường là bởi người Việt khi sang Mỹ ít khi đáp ứng được yêu cầu về trình độ, chuyên môn, học vấn cũng như khả năng tiếng Anh,… của nhà tuyển dụng nên thường chọn thử sức với một công việc mới để kiếm sống trên đất Mỹ.

Đó có thể là những công việc tại các trang trại, công nhân tại các khu công nghiệp hoặc những công việc mà có thể họ chưa từng làm tại Việt Nam như: trông trẻ, thợ cắt tóc, thợ nails,..

Nói riêng về nghề nails, đây được đánh giá là thị trường tiềm năng của người Việt tại Mỹ và thu hút nhiều lao động Việt Nam. Bnails Nails salon texas là một ví dụ điển hình. Bnails salon texas là một tiệm nails do người Việt mở và thu hút nhiều thợ nails đến từ Việt Nam.

Những người thợ nails ở Bnails salon chia sẻ: họ cảm thấy đúng đắn vì đã lựa chọn theo nghề nails. Công việc chăm sóc sắc đẹp tại Bnails giúp họ có thu nhập ổn định đủ chăm lo cuộc sống và tiết kiệm cho những dự định riêng: mua nhà, mua xe, tự mở và làm chủ một tiệm nails hoặc gửi tiền về Việt Nam.

Chọn đúng một công việc mang lại thu nhập để trang trải cuộc sống là bước quan trọng nếu muốn làm giàu trên đất Mỹ.

Hình ảnh cửa tiệm Bnails TX - nơi nhiều thợ nails lựa chọn gắn bó. (Nguồn ảnh: https://bnails.com)
Hình ảnh cửa tiệm Bnails TX – nơi nhiều thợ nails lựa chọn gắn bó. (Nguồn ảnh: https://bnails.com)

Chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc của mình.

Bất kể bạn chọn công việc gì cũng vậy, luôn chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc chính là bí quyết quan trọng để đi đến thành công.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của người lười biếng, nước Mỹ chỉ mở ra những cơ hội và bạn phải tự nắm bắt những cơ hội đó bằng cách chăm chỉ, siêng năng. Không ai thành công mà không làm gì!” Đó chính  là chia sẻ của một nhân viên ở Bnails Nails salon texas về con đường làm giàu ở đất khách quê người.

Những nhân viên khác ở đây cũng đồng ý với ý kiến này. Họ cho rằng con đường làm giàu của một người thợ nails chăm chỉ làm 20 bộ nails mỗi ngày chắc chắn sẽ nhanh hơn một người thợ nails chỉ nhận làm 3-5 bộ nails mỗi ngày.

Luôn học hỏi, sáng tạo để phát triển bản thân.

Đây cũng là một kinh nghiệm kiếm tiền của những thợ nails đang làm việc tại Bnails Nails salon texas.

Thế giới luôn thay đổi mỗi ngày và những gì chúng ta biết được hôm nay có thể sẽ trở nên lạc hậu vào ngày mai. Đó chính là lý do mà chúng ta phải luôn sẵn sàng để học hỏi, tiếp thu những cái mới.

Trong ngành nails – một ngành hái ra tiền của người Việt tại Mỹ cũng thế. Thợ nails ở Bnails luôn cho rằng những kĩ thuật cắt, sơn, vẽ của họ hôm nay có thể sẽ lỗi thời và không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng vào ngày mai.

Chính vì vậy, nhóm thợ nails này ở Bnails TX luôn học hỏi, tìm tòi, những kĩ thuật mới khi làm móng và sáng tạo những mẫu nails độc đáo, đa dạng phong cách để làm hài lòng khách hàng mỗi ngày. Nhờ vậy, họ có thể nhận được nhiều tiền tips hơn và có thêm nhiều khách hàng mới. Đây quả là một cách kiếm tiền thông minh!

Một mẫu nails theo phong cách tối giản, hiện đại do nhân viên Bnails TX thực hiện.
Một mẫu nails theo phong cách tối giản, hiện đại do nhân viên Bnails TX thực hiện.
Mẫu nails khác cũng do thợ nails ở Bnails thực hiện chào đón Halloween.
Mẫu nails khác cũng do thợ nails ở Bnails thực hiện chào đón Halloween.
Mẫu nails có kỹ thuật vẽ dạ quang độc đáo, đặc sắc, ấn tượng tại Bnails Nails salon texas
Mẫu nails có kỹ thuật vẽ dạ quang độc đáo, đặc sắc, ấn tượng tại Bnails Nails salon texas

(tham khảo thêm một số mẫu nails đẹp của Bnails salon tại: https://bnails.com/)

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền tại Mỹ của những thợ nails tại Bnails Nails salon texas nhưng những chia sẻ này luôn đúng dù bạn làm bất kỳ công việc nào, ở bất cứ đâu. Chọn đúng công việc, luôn chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc, ham học hỏi và sáng tạo trong công việc – đó là ba kinh nghiệm nên nhớ nếu muốn kiếm tiền ở Mỹ!

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *