Chức năng tương thích với các thiết bị khác

Các chức năng cần có khi thiết kế website bất động sản

Từ trước đến nay, bất động sản luôn là một ngành hot, thu hút nhiều vốn đầu tư cũng như nguồn nhân lực của thị trường và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những năm gần đây, nhờ những thành quả của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành bđs cũng không ngừng phát triển theo hướng hiện đại, năng động và phù hợp với nhu cầu của thị trường. Điển hình cho sự ảnh hưởng của khoa học – công nghệ đến bất động sản chính là sự ra đời của các ứng dụng bđs, các website bất động sản.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS đều tìm đến dịch vụ thiết kế website bđs, thiết kế website thương hiệu bất động sản,…

Tầm quan trọng của việc xây dựng và thiết kế một website bất động sản

Nói về những lợi ích, hiệu quả mà website bđs mang lại, ta có thể dễ dàng liệt kê ra những lợi ích đó như sau: Xây dựng và thiết kế website bất động sản là hình thức marketing online vừa hiệu quả, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. So với các hình thức marketing online và truyền thống khác, tiếp thị thông qua internet, website được đánh giá cao hơn về tính hiệu quả, sự thuận tiện cho cả đơn vị thực hiện marketing và người dùng

Tiếp cận nhiều đối tượng

Xây dựng và thiết kế website bđs giúp doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn, giúp cho quá trình quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi không gian và thời gian.

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Xây dựng và thiết kế website bđs giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp theo hướng uy tín, chuyên nghiệp và giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin nơi các khách hàng.

Khách hàng tiếp cận dễ dàng

Giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đến các dự án, sản phẩm của công ty bất động sản. Website bất động sản đóng vai trò là nguồn thông tin quan trọng hỗ trợ cho những khách hàng tiềm năng có nhu cầu về bds.

Khả năng tồn tại – không bị tác động

Khi doanh nghiệp thực hiện việc thiết kế web bất động sản, sau phẩm sau khi thiết kế là một website bđs hoàn chính và có khả năng tồn tại, cung cấp thông tin đến khách hàng không hạn chế, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các tác nhân bên ngoài.

(Nếu doanh nghiệp lựa chọn phương thức tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, dự án đến khách hàng bằng cách phát tờ rơi. Tờ rơi quảng cáo sản phẩm có thể sẽ bị mất, thất thoát bởi các yếu tố mưa, gió, bị vứt,… nhưng với website bds, người dùng chỉ cẩn truy cập đường link và website bds này sẽ hầu như không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, các tác nhân bên ngoài.)

"<yoastmark

Có thể nhận thấy, những lợi ích mà một website bất động sản mang đến là không hề nhỏ. Chính vì vậy, nhiều loại hình dịch vụ thiết kế website bds ra đời và phát triển mạnh mẽ: thiết kế website môi giới bđs, thiết kế website công ty bđs, thiết kế website nhà phát triển bất động sản, thiết kế website tập đoàn bđs,… và nhiều loại hình website BĐS khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các website bất động sản sau khi thiết kế đều giúp các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đạt được mục tiêu và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là danh sách các chức năng cần có khi thiết kế website bds mà các công ty, doanh nghiệp cũng như những ai có nhu cầu thiết kế website BĐS cần lưu ý.

Những chức năng cần có khi xây dựng và thiết kế website bất động sản.

Chức năng chỉnh sửa giao diện website trong quá trình vận hành website bất động sản.

Website bds Hưng Thịnh
Website bds Hưng Thịnh

Chỉnh sửa giao diện là chức năng gì?

Đây là chức năng cho phép các doanh nghiệp bất động sản dễ dàng thực hiện việc chỉnh sửa giao diện của website trong quá trình quản lý.

Giao diện website là toàn bộ những nội dung hiển thị trên website, bao gồm các thông tin, hình ảnh, video clip, các liên kết website, các điều hướng người dùng trên website, các danh mục, nút lệnh,…

Theme của website chính là những gì người dùng nhìn thấy khi truy cập vào một website của doanh nghiệp kinh doanh bds (bao gồm cả các tính năng đặt hàng online, chat online,…). Giao diện website bất động sản chính là bộ mặt của website, là chủ thể trung gian, có vai trò cầu nối giữa công ty bất động sản và các khách hàng tiềm năng.

Tầm quan trọng của chỉnh sửa giao diện của một website

Chính vì tầm quan trọng của giao diện đối với một website, chức năng chỉnh sửa giao diện website bất động sản của doanh nghiệp quản lý được đánh giá là một trong những chức năng quan trọng, cần thiết và cần lưu ý khi thiết kế website bđs.

Với chức năng này, doanh nghiệp có thể tự thực hiện việc thay đổi, chỉnh sửa giao diện của website một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, giúp việc quản lý và vận hành website đem đến hiệu quả cao nhất, đạt được các mục tiêu đề ra.

Chẳng hạn, doanh nghiệp bất động sản có thể sử dụng chức năng này để thực hiện việc hiệu chỉnh, thay đổi ảnh nền của giao diện thành các dự án bđs mới của doanh nghiệp tùy theo từng thời điểm mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty thiết kế website.

Chức năng thêm, bớt, quản lý các dự án trên website bất động sản.

Với chức năng này, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các công ty môi giới bds có thể cập nhật kịp thời các dự án nhà đất mà mình đang cung ứng đến cho khách hàng.

Việc cập nhật này không chỉ đơn thuần là thêm, bớt các dự án mà còn bao gồm cả việc cập nhật giá cả, các chương trình khuyến mãi, các ưu đãi hiện có của chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp kinh doanh bds tại thời điểm đó.

Việc cập nhật kịp thời các thông tin về dự án bất động sản cũng là phương thức góp phần giúp khách hàng nắm bắt được thông tin về thị trường bds.

Chức năng thêm, sửa, xóa, quản lý sản phẩm.

Chức năng thêm, sửa, xóa, quản lý sản phẩm là một trong những chức năng nên có nếu website bds của bạn có tích hợp tính năng đặt hàng qua mạng hoặc tính năng giỏ hàng.

Nhờ chức năng này, doanh nghiệp sẽ luôn đảm bảo việc cập nhật kịp thời số lượng bất động sản còn lại vào thời điểm hiện tại, giúp người dùng đưa ra quyết định mua hay không mua sản phẩm bđs, nhà đất.

Chức năng phân loại sản phẩm bất động sản theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Hiện nay, bất động sản trên thị trường bao gồm nhiều loại khác nhau: bất động sản cao cấp, tầm trung, giá rẻ, đô thị, ngoại thành, nông thôn,…

Việc phân loại các bđs cụ thể trên website bất động sản giúp các khách hàng dễ dàng tìm thấy loại hình phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình tính năng này cũng được tích hợp trong các website bán quần áo, đồ gia dụng, phụ kiện, website đào tạo bán khóa học,…

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể lựa chọn phân loại bất động sản theo thiết kế như: bất động sản biệt thự, căn hộ 1 tầng, căn hộ 2 tầng, chung cư, kho bãi, bất động sản khu tích hợp,…

Hoặc phân loại bất động sản theo diện tích, theo khu vực,… để có thể giúp người dùng tìm thấy nhà đất phù hợp với diện tích và vị trí mình mong muốn một cách nhanh chóng.

Chức năng cập nhật giá bất động sản của thị trường.

Chức năng cập nhập giá thị trường bds
Chức năng cập nhập giá thị trường bds

Nắm bắt được giá cả thị trường cũng giúp các khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hay không mua bất động sản, nhà đất. Từ đó, giúp phát huy tối đa hiệu quả của website bất động sản.

Khi lựa chọn mua sản phẩm bất động sản, yếu tố giá cả đóng vai trò không hề nhỏ trong việc quyết định mua hay không mua của phần lớn người tiêu dùng.

Chức năng cập nhật giá bất động sản của thị trường sẽ thực hiện việc cung cấp thông tin định kỳ về giá cả nhà đất trên thị trường ( việc thực hiện định kỳ sẽ theo giờ, theo ngày, theo tháng, theo quý hoặc theo năm tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp), đem lại cái nhìn rõ ràng và trực quan hơn cho khách hàng về giá cả bất động sản cũng như cho thấy xu hướng của bất động sản tại thời điểm hiện tại và các năm gần đây.

Chức năng tích hợp google maps trên website bất động sản.

Tích hợp chức năng Google Map
Tích hợp chức năng Google Map

Các website bất động sản được tích hợp tính năng google map sẽ giúp các khách hàng tiềm năng định vị được địa điểm cụ thể của bất động sản

Khi xây dựng và thiết kế các website, các doanh nghiệp thường lưu ý đến việc tích hợp google map chỉ dẫn đến trụ sở, cửa hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các website môi giới bds, website công ty bds, tính năng nên được áp dụng cho cả các sản phẩm nhà đất trên website.

Hiểu đơn giản, tính năng này sẽ cho phép người dùng biết được vị trí trên bản đồ, hướng đi, khoảng cách xa gần tính từ vị trí hiện tại của người dùng đến địa điểm của bds, hỗ trợ rất nhiều cho quý khách hàng trong việc hình dung vị trí địa lý của bất động sản.

Chức năng tìm kiếm thông minh.

Tích hợp chức năng tìm kiếm
Tích hợp chức năng tìm kiếm

Chức năng tìm kiếm thông minh giúp khách hàng dễ dàng tìm được thông tin về bất động sản cần thiết khi thực hiện tra cứu từ khóa

Đây được đánh giá là một trong những chức năng cần có của mọi website dù đó là website trường học, website bán hàng trực tuyến, website giải trí, website thông tin,… chứ không riêng gì website bất động sản.

Khả năng tìm kiếm thông minh này sẽ đóng vai trò là một bộ lọc, hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm các sản phẩm, dự án, thông tin một cách nhanh chóng, ít tốn thời gian.

Chức năng responsive (tương thích thiết bị di động)

"<yoastmark

Khi thiết kế các website bất động sản nên chú trọng đến tính năng tương thích với nhiều loại thiết bị (responsive)

Kể từ khi smartphone, điện thoại thông minh ra đời từ năm 2008 đến nay, càng ngày càng có nhiều người dùng truy cập internet bằng điện thoại, các thiết bị thông minh như ipad, máy tính bảng,…

Vì vậy, nếu doanh nghiệp lựa chọn thiết kế website bds, thiết kế website bất động sản,… chỉ tương thích với màn hình máy tính, laptop thì quả là một sai lầm lớn, khiến người dùng khó truy cập lại vào website BĐS của doanh nghiệp.

Chức năng tương thích với thiết bị di động responsive này sẽ giúp website bất động sản của doanh nghiệp tương thích với mọi loại thiết bị, dễ dàng co giãn giao diện cho phù hợp với kích cỡ màn hình điện thoại, thiết bị thông minh của người dùng.

Như vậy, các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bất động sản có thể truy cập và cập nhật thông tin dễ dàng từ mọi loại thiết bị mà không bị hạn chế bởi sự tương thích.

Xu thế xây dựng và sử dụng website

Trong xu thế hiện nay, số lượng người dùng internet ngày càng tăng cao, ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Thông thường, khi có nhu cầu về sản phẩm, về bds, nhà đất, đại đa số người tiêu dùng đều lựa chọn phương thức tìm hiểu thông tin thông qua các website bđs, website tin tức bất động sản, website rao vặt bds,…

Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế website bđs, thiết kế website chủ đầu tư bất động sản, thiết kế website môi giới bds, thiết kế website tư vấn bds,.. ngày càng được quan tâm, chú trọng. Trên đây là bài viết về những chức năng cần thiết khi thiết kế website bất động sản mà các doanh nghiệp hoặc những ai có nhu cầu nên tham khảo.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *