ứng dụng di động

5 ưu điểm vượt bậc từ ứng dụng di động so với website

Với một sự phát triển không ngừng của nền công nghệ 4.0 cùng việc mở rộng hơn về lĩnh vực lập trình đặc biệt là các ứng dụng ra đời phục vụ người dùng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Đã và đang dần trở thành một hướng phát triển mới đối với các cá nhân nói riêng và hầu hết các doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về các ưu điểm nổi bật của ứng dụng di động so với website và tại sao nên chọn ứng dụng di động thay vì trên web. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng hiểu rõ và lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động hay còn gọi là mobile app trong đó app là từ viết tắt của từ Application (ứng dụng). Đây là những phần mềm, chương trình được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau từ các lập trình viên và đưa vào sử dụng trên các thiết bị khác nhau đặc biệt chủ yếu là trên thiết bị di động nên thường gọi là ứng dụng di động. Người dùng có thể sử dụng sau khi tải ứng dụng xuống và lưu trữ trên thiết bị điện thoại thông minh và đặc biệt bạn vẫn có thể xài offline khi không có kết nối internet, cùng tốc độ trải nghiệm mượt mà hơn so với website.

Ứng dụng di động là gì
Ứng dụng di động là gì

2. Các lợi ích khi sử dụng ứng dụng di động:

– Nếu như bạn lựa chọn sử dụng các ứng dụng di động sẽ có lợi trong việc tích hợp các tính năng của ứng dụng với các công cụ sẵn có trên điện thoại một cách đơn giản nhằm đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn so với trên website.

– Tốc độ tải sẽ nhanh hơn nhiều lần so với việc đợi các trang web truy cập giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, tránh gây khó chịu cho người dùng và hơn thế hiệu quả trải nghiệm đem lại cũng vượt bậc hơn.

– Ứng dụng trên di động sẽ tạo ra nhận thức cho người dùng và còn dùng để quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp, công ty lập trình phần mềm đưa tới người tiêu dùng hiệu quả hơn so với việc thiết kế website Responsive.

– Ngoài ra các viết phần mềm theo yêu cầu còn có thể đảm bảo độ an toàn cao và đáng kể hơn các trang web khác. Khác hẳn với website responsive thì các app mobile không yêu cầu kết nối internet để hoạt động vì thể người dùng có thể sử dụng dễ dàng tiện lợi hơn.

– Tăng giá trị lợi nhuận: đối với việc sở hữu một ứng dụng di động sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút và tăng lượng khách hàng sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty hơn giúp tăng doanh số và tăng lợi nhuận. Ngoài việc lợi ích trên thì các ứng dụng di động được nhiều khách hàng sử dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được các đối tác doanh nghiệp tổ chức khác đặt quảng cáo trên ứng dụng của doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ có thêm một nguồn thu nhập thụ động từ việc đặt quảng cáo. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp sẽ dễ dàng có được thêm các thông tin của khách hàng giúp có thêm khách hàng và tăng mức lợi nhuận một cách đáng kể và khi khách hàng sử dụng ứng dụng di động và đăng kí các gói VIP thì khách hàng còn phải trả thêm một khoản phí cho gói VIP đó, với sự tiến bộ của công nghệ điện tử thì việc lập trình ứng dụng di động để quảng bá sản phẩm và chương trình mới của doanh nghiệp giúp cho việc quảng bá sản phẩm mới của công ty tới tay người tiêu dùng nhanh hơn và hiệu quả hơn ngoài ra còn tiết kiệm được mức chi phí quảng cáo thông thường.

– Dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: hầu như mọi người đều thấy cuộc sống hiện nay chiếc điện thoại di động đã dần thay thế những chức năng của máy tính bàn, máy laptop cồng kềnh rườm rà và bất tiện. vì thế các ứng dụng di động càng ra nhiều để phục vụ cho nhu cầu của người dùng từ việc mua sắm giải trí và người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu.

– Tạo nên một kênh marketing hiệu quả: khi có một app di động được lập trình thiết kế thì tất cả các thông tin của doanh nghiệp luôn hiện hữu và truyền tải đến khách hàng ngay trên điện thoại của họ nghĩa là việc này mục đích rút ngắn con đường mà doanh nghiệp phải mang sản phẩm đến khách hàng, thông qua các ứng dụng di động bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất để truyền tải những sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

– Tăng khả năng quảng bá và nhận diện thương hiệu: khi bạn sở hữu một phần mềm thì việc logo thương hiệu màu sắc thương hiệu sẽ luộn hiển thị khi khách hàng sử dụng nó, vì thế công việc của doanh nghiệp chỉ cần thiết kế một logo thương hiệu hợp lý bắt mắt còn lại việc quảng cáo quảng bá thương hiệu đã có ứng dụng di động kiêm giúp bạn.

– Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ: hiện nay hầu như có rất nhiều doanh nghiệp đã rất thành công với việc quảng bá thương hiệu trên làm ứng dụng điện thoại giúp tiếp cận người dùng và tăng giá trị lợi nhuận, để có thể cạnh tranh thêm với đối thủ trong thị trường khắc nghiệt hiện nay chỉ cần doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng và tâm lý khách hàng để đánh đúng điểm gặt hái được thành công trong thời đại công nghệ 4.0.

Lợi ích từ ứng dụng di động mang lại
Lợi ích từ ứng dụng di động mang lại

3. 5 ưu điểm vượt bậc của ứng dụng di động so với website

Theo các số thống kê cho thấy hiện nay số người sử dụng thiết bị di động ngày nay vượt trội xa hơn so với số lượng người sử dụng máy tính, vì thế các doanh nghiệp đã sớm nhận ra được điểm mạnh này và tầm quan trọng của việc sử dụng các kênh di động để truyền bá thông tin đến khách hàng vì vậy nhiều công ty doanh nghiệp đã thiết kế web và ứng dụng di động cho doanh nghiệp mình. Đối với những doanh nghiệp có nguồn vốn mạnh đã chấp nhận chi trả thiết kế sở hữu cho doanh nghiệp cả website và ứng dụng di động, tuy nhiên việc sử dụng ứng dụng di động sẽ chiếm ưu thế hơn vì đó là chìa khóa chính để đem sản phẩm dịch  vụ của doanh nghiệp đến tay khách hàng nhanh nhất và quảng bá hiệu quả nhất.

3.1 Mobile app có tính cá nhân hóa hơn

– Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cá nhân hóa nghĩa là việc đưa ra những thông tin hữu ích cho người dùng dựa trên sở thích, địa điểm, hành vi mua hàng và những thông tin của khách hàng với việc sử dụng ứng dụng di động việc trải nghiệm cá nhân hóa là hoàn toàn dễ dàng. Ngoải ra phần mềm di động có thể yêu cầu và cho phép người dùng thiết lập các mối quan tâm của họ để có thể tra cứu và quan sát được những điều mà các người dùng khác thường tìm kiếm và đưa ra gợi ý cho khách hàng, định vị được vị trí của người dùng trong thời điểm thực tế để có thể cung cấp được cho họ những thông tin cụ thể rõ ràng. Theo Professional software company Groovetechnology.com, sự cá nhân hóa của người dùng ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình xây dựng App phù hợp với trải nghiệm người dùng, từ đó phải không ngừng nâng cấp, cập nhật những xu thế mới nhất của người dùng trên App Mobile. 

3.2 Sự dễ dàng trong việc gửi thông báo đến người dùng

– Trong những thời gian trước thư điện tử đã trở thành một trong những công cụ giao tiếp được sử dụng rộng rãi từ các nhà doanh nghiệp đến khách hàng, tuy nhiên nếu quá lạm dụng việc nay sẽ dẫn đến hậu quả xấu vì ngày nay lượng khách hàng sử dụng thư điện tử không còn hiệu quả như ngày xưa nữa và tỉ lệ lượng khách hàng nhấp vào thư điện tử của doanh nghiệp ngày càng ít hầu như là bỏ qua nhưng thư điện tử quảng bá như vậy. Ngày nay các doanh nghiệp sử dụng hai loại thông báo sau để gửi thông tin đến khách hàng đó là push và in-app notifications, cả hai loại thông báo này đều dùng để thay thế cho thư điện tử để liên hệ với khách hàng một khách hiệu quả hơn. In app notification là những thông báo mà người dùng chỉ nhận được khi mở ứng dụng di động lên và sử dụng còn về push là loại thông báo hiện lên màn hình thiết bị điện tử của người dùng cho dù người dùng đang làm bất cứ điều gì. Khi có một ứng dụng di động của doanh nghiệp thì việc gửi thông báo lập tức và ít xâm phạm đến người dùng càng cao và được đảm bảo thông điệp của doanh nghiệp đến tay người dùng.

Việc sử dụng di động giúp cho việc gửi thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn cho người dùng
Việc sử dụng di động giúp cho việc gửi thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn cho người dùng

3.3. Sử dụng các tính năng của thiết bị di động.

Ứng dụng di động có lợi thế lớn hơn so với website vì có thể tích hợp các tính năng của thiết bị di động như camera, danh bạ, định vị,…v….v… Việc này khiên cho khách hàng trải nghiệm một cách thú vị hơn và tích hợp với di động như vậy giúp cho việc sử dụng của khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết.

3.4 Khả năng hoạt động ngoại tuyến

Ứng dụng di động cho phép người dùng sử dụng mặc dù đang ngoại tuyến so với website, đây là một trong những điểm nổi bật của app mobile vì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng cơ bản của ứng dụng khi đang ngoại tuyến, đối với những tính năng cần kết nối internet mới sử dụng được thì người dùng mới cần kết nối. Ví dụ như ứng dụng của ngân hàng cho phép người dùng có thể tính được các khoản thuế, tính các khoản trả góp, xác định giới hạn cho vay, các tính năng nay hoàn toàn hoạt động trong lúc thiết bị không có kết nối internet.

Khả năng hoạt động ngoại tuyến tốt
Khả năng hoạt động ngoại tuyến tốt

3.5 Sự tự do trong thiết kế

Đối với website thì mặc dù công nghệ tiến bộ nhưng các website vẫn phải dựa vào rất nhiều các trình duyệt để thực hiện những tính năng cơ bản còn đối với ứng dụng di động chỉ cần phụ thuộc vào tính năng nút quay lại, nút làm mới và thanh địa chỉ trình duyệt để hoạt động, hoàn toàn đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều so với website.

Với những lợi ích lớn từ mobile app, nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng thì có thể tìm hiểu qua mona.solutions, đây la trang web chuyên về thiết kế phần mềm, lập trình ứng ứng,… Bạn có thể yên tâm tin tưởng, đây là công ty đã có hơn 10 năm trong ngành.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về phần mềm mobile, lợi ích khi sử dụng ứng dụng di động và 5 ưu điểm vượt bậc của ứng dụng so với website truyền thông. Tuy nói như vậy nhưng website vẫn rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, hơn nữa chi phí thiết kế web hiện nay cũng rất rẻ, bạn hoàn toàn có thể chọn dịch vụ thiết kế website lẫn viết app trọn gói của công ty Webmini để được tư vấn giải pháp tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn sẽ thành công.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *