Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống tốt nhất

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống tốt nhất

Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống trở thành cánh tay phải đắc lực hỗ trợ người quản lý thực hiện tốt công việc của mình. Với công cụ này, nhà quản lý có thể “rảnh tay” làm nhiều công việc khác mà vẫn có thể theo dõi, kiểm soát quy trình, đánh giá, xử lý các vấn đề gặp trong nhà hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt là đối với các nhà hàng có quy mô kinh doanh lớn, hệ thống hay chuỗi nhà hàng, chi nhánh ở nhiều địa điểm, khu vực khác nhau.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà hàng ăn uốngLợi ích của phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống

Phần mềm quản lý cho phép bạn kinh doanh tập lực, đẩy mạnh hiệu suất, gia tăng năng suất, tối ưu hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Theo Groovetechnology khi sử dụng phần mềm quản lý  giúp khắc phục tốt những hạn chế của cách quản lý nhà hàng truyền thống, đem tới nhiều lợi ích rõ rệt như:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí
 • Quản lý hiệu quả và chính xác nguồn lực của nhà hàng (số lượng nhân viên, lịch làm việc, chuyên cần, lương thưởng,…)
 • Quản lý tốt thông tin khách hàng
 • Lưu giữ, thống kê, báo cáo doanh thu hàng ngày, tháng, quý, năm theo yêu cầu.
 • Kết hợp với các phần mềm quản lý khác (quản trị nhân lực, kế toán, hóa đơn điện tử,…)
 • Tạo sự linh hoạt, thống nhất giữa các chi nhánh, chuỗi nhà hàng.
 • Nâng cao năng lực quản lý, cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Như thế nào là phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng, phần mềm khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được phần mềm phù hợp, đem tới hiệu quả sử dụng cao cho nhà hàng, phần mềm cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Dễ sử dụng: Nên lựa chọn những phần mềm với thiết kế giao diện đơn giản, bố cục rõ ràng, hợp lý. Việc này giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng hơn.
 • Khả năng order nhanh, tiện lợi: Phần mềm quản lý nhà hàng cần đảm bảo có thể hiển thị rõ bàn nào trống, ở đâu để xếp chỗ cho khách. Đây là điều cơ bản mà bất kỳ phần mềm quản lý cafe, nhà hàng nào cũng phải có. Không những thế, bill khách order xong không cần chạy xuống đưa bếp mà có thể tự động đẩy  xuống nhà bếp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tạo sự linh hoạt, khoa học, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trong nhà hàng.
 • Khả năng thanh toán nhanh chóng: Các phần mềm tính toán nhanh và ra bill “thần tốc”, đảm bảo tiết kiệm thời gian và độ chính xác giúp khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và tăng hảo cảm với nhà hàng. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian, nhân viên không cần tính nhẩm, bấm máy tính, tránh sai sót.
 • Bao quát cửa hàng dù bạn ở nơi đâu: Phần mềm cần có chức năng tích hợp thiết bị di động, đồng bộ, đảm bảo nhà quản lý theo dõi các hoạt động vận hành nhà hàng ở mọi nơi mọi lúc.

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống nên dùng

Ở bài viết này, chúng tôi gợi ý tới bạn 5 phần mềm quản lý cho nhà hàng chất lượng được tổng hợp nguồn tin từ các nhà thiết kế website nhà hàng hàng đầu uy tin, đáp ứng tốt các tiêu chí trên, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống của Mona Media

Phần mềm quản lý nhà hàng của Mona Media

Phần mềm quản lý nhà hàng và phần mềm đào tạo nội bộ Mona SkillHub của mona.software đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là giải pháp nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dịch vụ và thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng bạn đối với khách hàng trong từng khẩu, quy trình.

Ưu điểm phần mềm:

 • Tính bảo mật cao
 • Giao diện Responsive hiển thị tốt trên mọi thiết bị, thân thiện với người dùng, dễ dàng làm quen và vận hành.
 • Phần mềm thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp trong từng chức năng.
 • Phần mềm có nhiều tính năng hiện đại như: tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối đa nền tảng, sắp xếp công việc thông minh chỉ với những thao tác đơn giản, hỗ trợ quản lý nhân viên và công việc, kiểm soát số lượng khách hàng và các bàn ăn trống, báo cáo tài chính, feedback khách hàng,…
 • Bộ phận support chuyên nghiệp, tận tình, hỗ trợ 24/7.

Thông tin liên hệ trực tiếp của Mona Media: 

Phần mềm Sapo FnB

Phần mềm quản lý thứ 2 bạn có thể tham khảo đó là Sapo FnB. Phần mềm này  cũng tương tự Mona Media. Phần mềm được xây dựng trên nền tảng công nghệ 4.0 giúp các nhà quản lý giải quyết bài toán kinh doanh nhà hàng, cải thiện doanh thu.

Ưu điểm:

 • Giao diện phần mềm được tối ưu với thiết kế đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo các chức năng cần có của từng mục, từng nội dung.
 • Tính năng cơ bản, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của nhà hàng từ: quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, báo cáo bán hàng, chức năng quản lý từ xa,…

Nhược điểm: Báo cáo đầy đủ, chi tiết nhưng thể hiện rối mắt.

Phần mềm quản lý nhà hàng Cukcuk

Phần mềm quản lý khách sạn CukCuk

Cukcuk là phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng, cafe của sản phẩm của Misa, công ty  chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm kế toán, quản trị lớn của Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Phần mềm có giao diện trực quản, đơn giản, dù người không dành công nghệ cũng có thể sử dụng.
 • Có đầy đủ các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý, đồng thời tích hợp với các phần mềm kế toán, hóa đơn,…

Nhược điểm: Mặc dù khá đơn giản nhưng giao diện thiết kế vẫn chưa được tối ưu tốt nhất cho người dùng. Quá nhiều chi tiết số liệu gây rối mắt.

Phần mềm quản lý dành cho nhà hàng KiotViet

Phần mềm KiotViet đang được nhiều người ưu ái sử dụng.

Ưu  điểm:

 • Đa tính năng từ quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, hóa đơn, doanh thu, quản lý từ xa,…
 • Giao diện thiết kế khoa học, thân thiện người dùng, dễ sử dụng.
 • Phù hợp cho những cửa hàng quy mô nhỏ

Nhược điểm:

Phần mềm vẫn có nhiều lỗi thường gặp, cần có sự thay đổi và cải tiến thêm nữa.

Phần mềm quản lý nhà hàng Ocha 

Ứng dụng quản lý nhà hàng Ocha 

Phần mềm quản lý Ocha POS cũng được đánh giá cao bởi tính hiệu quả mà ứng dụng này đem tới cho các nhà hàng.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản giúp người dùng làm quen nhanh, không gây nhàm chán hay rối mắt.
 • Đa dạng các tính năng từ: quản lý đơn hàng, nguyên liệu, hàng tồn, nhân sự, bàn trống,…

Nhược điểm: Vẫn còn nhiều chi tiết chức năng chưa được tối tân.

Trên đây là 5 phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống phổ biến bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về một số phần mềm quản lý khác như: iPOS, maybanhang.net, Relipos, TMTRES,… Sử dụng phần mềm nào phù hợp với loại hình kinh doanh, quy mô kinh doanh và đem tới hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp? Điều này đòi hỏi bạn cần tìm hiểu chi tiết, tham khảo demo từng ứng dụng để  xem trải nghiệm ban đầu.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *