Thiết kế website đa ngôn ngữ ngày càng được phổ biến

Ngày nay, nếu không sở hữu cho mình một website riêng để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, thì nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi một lợi thế cực lớn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Lý do là bởi nếu biết cách khai thác hiệu quả, nó sẽ mang đến một lượng khách hàng cực kỳ ổn định, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở nước ngoài nếu đó là một website đa ngôn ngữ.

Vì sao website đa ngôn ngữ trở thành một trào lưu phổ biến?

Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ trong lĩnh vực thiết kế website, rất nhiều doanh nghiệp thuộc đủ mọi quy mô đã nhanh chóng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chính điều này đã khiến giá cung cấp dịch vụ, vốn đang ở mức rất cao trở nên phù hợp hơn với người dùng.

Cách đây một thập kỷ, khi muốn thiết kế một trang web riêng, chủ sở hữu sẽ phải chuẩn bị một số tiền rất lớn lên đến hàng chục triệu đồng, đây là một con số không hề nhỏ vào thời điểm đó, đó là chưa kể các chi phí cần thiết cho việc duy trì hoạt động của website như tên miền, chi phí hosting, chi phí quản lý và bảo trì…

Cũng vào thời điểm đó, xây dựng một trang web đa ngôn ngữ sẽ tốn chi phí cực lớn, bởi các lập trình viên sẽ phải xây dựng thêm một module riêng bằng tiếng nước ngoài, riêng khoản này đã có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của internet và website, chi phí thiết kế web đã trở nên tốt hơn rất nhiều, thậm chí chỉ cần vài trăm nghìn là người dùng đã có thể ngay lập tức sở hữu cho mình một trang web có đầy đủ tính năng, thậm chí là tùy chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thế nên, không ngạc nhiên khi tiếng Anh trở thành một tính năng được khách hàng yêu cầu khi thiết kế web.

Xem thêm nhiều mẫu website đa ngôn ngữ khác tại Mona Media

Làm sao để quản trị website đa ngôn ngữ hiệu quả?

Theo CEO Mona Media, đơn vị hàng đầu về lĩnh vực website chia sẻ. Khi sở hữu một website đa ngôn ngữ, đặc biệt là xây dựng trang web dạy học trực tuyến thì ngoài tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định thì quản trị viên còn phải thông thạo tiếng Anh, có như vậy mới có thể nhập liệu nội dung cho trang web. Đây gần như là một yêu cầu bắt buộc, hoặc bạn cũng có thể thuê một đơn vị bên ngoài chuyên cung cấp dịch vụ này để quản trị website.

Vậy, làm thế nào để có đủ kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ phục vụ cho công việc này? Chắc chắn, không gì khác hơn là phải thường xuyên học tập và tăng cường vốn tiếng Anh của mình, và trên thực tế thì có rất nhiều phương pháp sẽ giúp bạn làm được điều này một cách tốt nhất.

Theo đó, bạn có thể tham gia các khóa luyện thi ielts tại hồ chí minh được tổ chức bởi các trung tâm anh ngữ uy tín và chất lượng. Tại đây, bạn sẽ được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm nhất, có trình độ anh ngữ tốt nhất, cũng như được tiếp cận với các phương pháp học tập tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

Một trong những trung tâm luyện ielts uy tính như vậy là IELTS Đình Lực, cơ sở luyện thi cấp chứng chỉ quốc tế được rất nhiều học viên tin tưởng và theo học. Không phụ lại sự kỳ vọng của người học, trung tâm đã giúp họ đạt được kết quả rất cao trong kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế, điều này được thể hiện rất rõ thông qua các hình ảnh được chia sẻ trên website chính thức của trung tâm.

Ngoài việc tham gia các khóa học luyện ielts  tại trung tâm anh ngữ, bạn cũng có thể tự rèn luyện kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ của mình tại nhà với các phương pháp đơn giản. Chẳng hạn, vào những lúc rảnh rỗi, bạn có thể nghe nhạc hay xem phim nước ngoài có phụ đề tiếng Việt để trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa ôn luyện tại trung tâm ngoại ngữ và rèn luyện tại nhà, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn khả năng quản trị website đa ngôn ngữ của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều, cơ hội phát triển sự nghiệp chắc chắn sẽ rất rộng mở trong tương lai không xa.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *