Tổng hợp các trang web đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí

Tổng hợp các trang web đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí

Nếu ví website là một ngôi nhà thì chứng chỉ SSL chính là một chiếc chìa khóa bảo vệ an toàn cho ngôi nhà đó. Việc sử dụng SSL giúp bảo đảm an toàn cho website khỏi những rủi ro bị hacker đột nhập đánh cắp thông tin dữ liệu. Tuy nhiên, nhiều người xây dựng website mới, lo ngại chứng chỉ SSL tốn kém chi phí. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo các chứng chỉ SSL miễn phí. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số trang web đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí uy tín được sử dụng phổ biến hiện nay.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL là cụm từ viết tắt của Secure Sockets Layer. Đây là một loại tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu, nó tạo liên kết mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ website. Liên kết này sẽ đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi của máy chủ  web và trình duyệt được an toàn và bảo mật website tuyệt đối.

Chứng chỉ SSL đang được sử dụng rộng rãi và như một tiêu chuẩn công nghiệp được tin dùng bởi hàng triệu website. Nó bảo vệ các giao dịch trực tuyến và dữ liệu khách hàng trên môi trường internet. Khi khách hàng truy cập website có thể xác minh được độ tin cậy của website và đảm bảo an toàn cho thông tin trao đổi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chứng chỉ SSL, trong đó, SSL được chia thành 2 loại cơ bản: SSL mất phí và SSL miễn phí. Trong đó, chứng chỉ SSL miễn phí được cung cấp bởi các tổ chức phát hành chứng chỉ phi lợi nhuận. Mục đích chính của họ là mã hóa toàn bộ trang web đến mức Https tiêu chuẩn. Tuy nhiên, so với các bản trả phí, bạn sẽ có những giới hạn nhất định.

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí không? 

Đăng ký chứng chỉ SSL là lựa chọn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ. Chúng đem tới nhiều lợi ích thiết thực, nhưng cũng có hạn chế nhận định. Cụ thể:

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí
  • Tăng độ uy tín cho trang web
  • Bảo mật dữ liệu hiệu quả
  • Đáp ứng được yêu cầu các công cụ tìm kiếm (Google).

Hạn chế

  • Thời gian hiệu lực ngắn (tối đa 90 ngày), cần gia hạn tiếp mới có thể sử dụng.
  • Chứng chỉ miễn phí sẽ không được chịu trách nhiệm về các đảm bảo, bảo hành, lạm dụng.
  • Không đảm bảo tính xác thực chủ thể – tổ chức, dễ bị giả mạo, lợi dụng.
  • Dễ gặp lỗi 404 trong quá trình mã hóa và giải mã ở cụm máy chủ.

Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng với những website đơn giản, không sử dụng vào mục đích kinh doanh hoặc website mới thành lập, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Tổng hợp trang web đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí

Trên thị trường có rất nhiều loại chứng chỉ SSL miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm được cả danh sách. Nhưng vì là chứng chỉ miễn phí nên không phải cái nào cũng thực sự tốt và an toàn.

Bên dưới bài viết đã chọn lọc và chia sẻ tới bạn tổng hợp trang web đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí uy tín nhất. Bạn hãy tham khảo nhé.

Các website mua SSL miễn phí thời gian dài

Let’s Encrypt (letsencrypt.org)

Trang mua ssl miễn phí - Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một cái tên nổi bật cho phép đăng ký chứng chỉ bảo mật website miễn phí trọn đời. Let’s Encrypt được tài trợ bởi nhiều đơn vị như Mozilla, SiteGround, Akamai, Facebook,…

Trang web cho phép bạn đăng ký SSL Certificate hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng tự chứng chỉ mở và tự động. Một điểm đặc biệt của Let’s Encrypt là khi hết thời gian hiệu lực, bạn có thể tiếp tục gia hạn ngay trên website của mình. Điều này giúp bạn sử dụng chứng chỉ và cài đặt một cách tiện lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hiện Let’s Encrypt đã được tích hợp tự động trên phần lớn web hosting. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt dễ dàng và tự động trên VPS.

Cloud Flare (cloudflare.com)

Cloudflare là một đơn vị cung cấp dịch vụ CDN và DDNS giúp tăng tốc độ và bảo mật website khá uy tín hiện nay. Bên cạnh đó, nhà cung cấp này cũng đem tới lựa chọn chứng chỉ SSL miễn phí cho thành viên người dùng.

Để sử dụng SSL của Cloud Flare, bạn có thể kích hoạt tính năng bằng cách đăng nhập Cloud Flare, chọn tên SSL kích hoạt, chọn Crypto. Sau đó, bạn chọn mục Flexible trong mục SSL. Khi Status hien Active Certificate thì bạn đã kích hoạt thành công chứng chỉ SSL miễn phí này. Bạn đợi 1 vài phút để SSL hoạt động trên web.

SSL For Free (sslforfree.com)

mua ssl miễn phí - SSL For Free

SSL For Free cũng là trang web để mua chứng chỉ SSL miễn phí vô thời hạn. Chứng chỉ này được cung cấp bởi ZeroSSL với thời hạn hiệu lực trong vòng 90 ngày. Chứng chỉ giúp website của bạn bảo vệ thông tin dữ liệu người dùng, tạo niềm tin cao. Đặc biệt, SSL còn giúp cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm hiệu quả.

Hiện chứng chỉ SSL For Free đã được đánh giá tin cậy với tỉ lệ 99,90% từ hơn 3 triệu website đang sử dụng trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại chứng chỉ này.

StartCom (startcomca.com)

StartCom cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí thời gian dài cho các cá nhân. Với sự hỗ trợ lên tới 10 tên miền. Tất cả các chứng chỉ StartCom hiện nay đều có hiệu lực 2 năm. Đây hẳn là một khoảng thời gian dài giúp bạn tối ưu được chi phí một cách hiệu quả.

Hiện StartCom đang cung cấp 2 loại chứng chỉ SSL miễn phí bao gồm: Class 1 DV SSL Certificates và Class 1 Email Validation (S/MIME Certificate).

Comodo (comodo.com)

Comodo là một cái tên nổi tiếng trong cung cấp dịch vụ anti virus. Họ cung cấp nhiều loại chứng chỉ số phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng khác nhau. Và nếu bạn cần một chứng chỉ miễn phí, tại Comodo bạn cũng sẽ tìm thấy.

Chứng chỉ SSL miễn phí của Comodo sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày và chỉ trên 1 tên miền duy nhất. Lựa chọn chứng chỉ Comodo, bạn sẽ được nhận chỉ trong vài phút. Mã hóa bit chứng chỉ cao lên tới 128/256). Hầu hết các trình duyệt trên thế giới đều đang sử dụng và công nhận mức độ uy tín chứng chỉ SSL của nhà cung cấp này.

Các trang đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí dùng thử 30 ngày

Ngoài các chứng chỉ có hiệu lực dài từ 3 tháng – 2 năm kể trên, cũng có nhiều nhà cung cấp SSL đưa ra bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Đây sẽ là khoảng thời gian giúp người dùng có thể đánh giá được chất lượng chứng chỉ và đưa ra quyết định có đăng ký bản trả phí của họ hay không.

GeoTrust (geotrust.com)

GeoTrust

GeoTrust cung cấp cho bạn 3 loại chứng chỉ SSL: DV, OV và EV SSL. Mỗi loại chứng chỉ sẽ tương ứng với từng dạng website và nhu cầu sử dụng. Thời gian xác thực chỉ từ vài phút, bảo hành đầy đủ. Mức phí chỉ từ 29, 80$ khi đăng ký từ 3 năm.

Nhà cung cấp cũng đem tới cho bạn dịch vụ dùng thử chứng chỉ trong vòng 30 ngày với đầy đủ các tính năng cơ bản cần phải có. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định có đăng ký trả phí dài hạn hay không.

Symantec (broadcom.com)

SSL là một nhà cung cấp chứng chỉ SSL hàng đầu thế giới hiện nay. Khi đăng ký chứng chỉ của đơn vị này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và nhận được sự bảo mật cao nhất. Việc sử dụng chứng chỉ SSL của Symantec cũng được đánh giá góp phần thúc đẩy doanh số, nâng cao uy tín và tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng.

Symantec cung cấp cho người dùng 7  loại chứng chỉ SSL khác nhau. Bạn có thể sử dụng miễn phí trong khoảng 30 ngày trước khi đăng ký sử dụng thời gian dài.

Trustico (trustico.com)

Trustico (trustico.com)

Trustico cũng là một lựa chọn đăng ký chứng chỉ chất lượng trên thế giới bạn có thể ưu tiên lựa chọn. Đơn vị này cũng đem tới nhiều gói chứng chỉ áp dụng phù hợp cho từng dạng website khác nhau.

Gói dùng thử miễn phí của Trustico trong vòng 30 ngày giúp khách hàng đánh giá được chất lượng, tính tin cậy và hài lòng hay không.

Quality SSL (qualityssl.com)

Chứng chỉ Quality SSL bản dùng thử được cung cấp trong vòng 30 ngày và được hỗ trợ đầy đủ từ các chuyên gia của nhà cung cấp. Phiên bản này được nhà cung cấp khuyến cáo chỉ dùng với mục đích thử nghiệm. Nhưng tên miền vẫn được xác minh, nhận dạng trình duyệt lên tới 99%, mã hóa 256 bit.

Bạn đang muốn lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một chứng chỉ SSL uy tín và được hỗ trợ kỹ thuật 24/24? Hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký SSL như MonaMedia – Công ty luôn đi đầu trong các dịch vụ website, web-app và phần mềm ứng dụng tại Việt Nam.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về các trang web đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí uy tín, được nhiều người dùng và đánh giá cao về độ tin cậy. Hãy tham khảo từng sản phẩm của các trang web và lựa chọn cho mình địa chỉ tin cậy đăng ký nhé.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *