bitcoin

Bitcoin là gì? Tìm hiểu về bitcoin

Thực sự đồng tiền bitcoin là gì? Tại sao nó lại được quan tâm nhiều như vậy?
Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về BTC nhé

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử (tiền ảo) đầu tiên trên thế giới là nền móng cho sự phát triển của thị trường Cryptocurrency.
Nhờ sử dụng phương thức ngang hàng(per-to-per) cho tất cả giao dịch. Nhờ vậy các giao dịch của người gửi và người tiếp nhận chỉ mất phí giao dịch cực thấp (gần như bằng 0).

2. Cách thức tham gia đào Bitcoin

Trước khi tham gia Bitcoin, mọi người phải biết đến Blockchain là gì? Ở đây Blockchain giống như một cuốn sổ kết toán chính (sổ cái) của một công ty. Và đây là nơi hoạt động liên quan đến tiền của công ty được giám sát chặt chẽ.
Điều bạn cần làm ở đây là đoán một số ngẫu nhiên, giải các phương trình mà hệ thống Blockchain tạo ra. Việc này được máy tính xử lý, máy tính càng mạnh thì dự đoán mà nó tạo ra trong một giây càng nhiều, và tăng cơ hội chiến thắng.
Nếu dự đoán đúng, sẽ kím được Bitcoin và tiếp tục các giao dịch của Bitcoin trên Blockchain.

3. Độ khó và tính cạnh tranh của Bitcoin

Việc đoán câu trả lời cho vấn đề toàn học khai thác càng phức tạp. Bởi vì, Satoshi Nakamoto – nhà phát minh của Bitcoin đã xây dựng các quy tắc khai thác theo cách mà mạng lưới khai thác càng nhiều thì độ khó càng cao.
Việc mọi người đổ xô đi đào Bitcoin chính là vẫn đề khiến tính cạnh tranh của Bitcoin tăng cao. Tuy nhiên cũng có một số giải pháp để giải quyết vấn đề này.

4. Mining pool ra đời

Bạn sở hữu dàn trâu cày tốt nhất nhưng vẫn gặp bất lợi với các trang trại đào Bitcoin chuyên nghiệp. Tính cạnh tranh khi đào Bitcoin là rất cao, đây cũng là một lý do Mining ra đời.

Những thứ cần thiết để bắt đầu đào Bitcoin?

5. Tính toán lợi nhuận

Lợi nhuận là thứ đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Trước khi bạn bắt đầu việc khai thác Bitcoin, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nó. Vấn đề này bạn bên học hỏi người có kinh nghiệm đi tước hoặc học giỏi từ cộng đồng.
Trước khi nghĩ đến việc đầu tư khai thác Bitcoin bạn phải có số tài sản lớn. Bởi vì việc khác thác Bitcoin rất tốn tiền ví dụ như: chi phí mua máy đào, chi phí tiền điện.
Tiếp theo mình sẽ giới thiệu một số dàn máy khai thác Bitcoin:

6. Cách đào Bitcoin hiện đại nhất hiện nay

6.1 Máy đào Bitcoin

Máy đào coin Bitmain Antminer S9;13.5 – 14 TH

Bitmain-Antminer-S9
Bitmain Antminer S9

Hiện nay trên thế giới Bitmain Antminer S9 chính là máy khai thác Bitcoin tốt nhất. Được sản xuất bởi một công ty Bitmain – một công ty của Trung Quốc đang dẫn đầu trong việc phát triển máy khai thác ASIC, và Antminer S9 là chiếc máy tốt nhất mà họ từng sản xuất tính đến hiện tại. Với thiết kế đơn giản việc làm quen với chiếc máy này là rất dễ dàng và thời gian cài đặt chỉ mất tầm vài phút.
Sở hữu thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc:

 • Hashrate: 13.5 TH/s – 14 TH/s
 • Chip 16 nm: 189 x BM1387
 • Điện năng tiêu thụ: 1323 W 7% W
 • Hiệu suất: 0.098 J/GH 7%
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 độ C đến 40 độ C.

S9 sở hữu hashrate cực cao lên đến 13-14 TH/s, gấp ba lần so với chiếc S7 trước đây. Và mức tiêu tốn điện năng khoảng 1.300W, ít hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh, nhờ đó đạt hiệu quả hơn trong việc khai thác.
Lợi nhuận dự kiến của Antminer S9 khoảng 0.0009804 BTC/ngày

Pagolin Miner M3X; 12 – 13 TH

Pagolin-Miner-M3X
Pagolin Miner M3X

Trong khi đối thủ S9 sử dụng các chip ASIC 16nm, thì M3X lại sử dụng chup 28nm. M3X sở hữu gần 200 chup 28nm nên mức độ tiêu thụ khoảng 1.800W đến 2.000W điện năng, và trở thành máy đào coin và Bitcoin ngốn nhiều nhiên liệu nhất trong danh sách này. Mặc dù sử dụng nhiều điện năng nhưng Hashrate của M3X là khác ấn tượng lên đến 12-13 TH/s, cũng xứng tầm là một trong những thiết bị đào coin mạnh nhất.
Dù chi phí điện năng tiêu thụ cao nhưng Pagolin Miner có giá cả phải chăng so với các sản phẩm khác.

Máy đào coin Bitmain Antminer T9; 11.5 – 12.5 TH

Bitmain-Antminer-T9
Bitmain Antminer T9

Cũng là một sản phẩm của Bitmain, mặc dù không mạnh mẽ và hiệu quả như Antminer S9 nhưng Antminer T9 cũng là một lựa chọn phổ biến trong máy ASIC.
Với thời gian bảo hành 180 ngày so với 90 ngày đối với S9 rất phù hợp với những người có kế hoạch khai thác coin với thời gian dài.
Thông số kỹ thuật của máy như sau:

 • Hashrate: 11.5 TH/s -12.5 TH/s
 • Chip 16 nm: 171 x BM1387
 • Điện năng tiêu thụ: 1450 W – 1576 W
 • Hiệu suất: 0.126 J/GH
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 độ C đến 40 độ C

T9 sở hữu hashrate ở khoảng 11.5 TH/s, với mức điện năng tiêu thụ 1.450W. Tương lai Antminer T9 có thể tăng sức mạnh tính toán lên gần 12.25 TH/s, mặc dù mức tiêu thụ điện năng cũng sẽ tăng lên 1.576W để đạt được mức hashrate đó.

Máy đào coin Antminer R4 – 8.6 TH

Antminer-R4
Antminer R4

Đây là loại máy đài coin rất phổ biến, phù hợp cho việc khai thác coin tại nhà. Tuy nhiên nó rất cồng kềnh, khá nặng và to nhưng tiếng ồn mà nó tạo ra khá bé chỉ tầm 51 db.
Thông số kỹ thuật của máy này như sau:

 • Hashrate: 8.6 TH/s
 • Chip 16 nm: 126 x BM1387
 • Công suất tiêu thụ: 845 W
 • Hiệu suất: 0.1 J/GH
 • Nhiệt độ hoạt động: 10 độ C đến 40 độ C
 • Trọng lượng: 9 kg

Avalonminer 741- 7.3 TH

Avalonminer-741
Avalonminer 741

Avalonminer 741 được tạo ra bởi công ty Canaan – một công ty sản xuất máy ASIC mạnh mẽ và hiệu quả với giá hợp lý khá lớn và cũng chính là đối thủ của Bitmain.
Thông số kỹ thuật của Avalonminer 741 như sau:

 • Hashrate: 7.3 TH/s
 • Chip 16 nm: 88 x A3212
 • Công suất tiêu thụ: 1150 W
 • Hiệu suất: 0.16 J/GigaHash
 • Nhiệt độ hoạt động: -5 độ C đến 40 độ C
 • Trọng lượng: 4.3 kg

Avalonminer 741 có thiết kế tối ưu hóa và giá thành thấp hơn 20% so với phiên bản cũ. Sở hữu hiệu suất 0.15 W/Gh, thiết kế vỏ nhôm siêu chắc chắn, bộ tnar nhiệt tùy chỉnh với công nghệ làm mát bằng không khí.
Bạn có thể yên tâm đào coin tại nhà khi Avalonminer 741 chỉ phát ra tiếng ồn khá nhỏ khoảng 50 60 db.

6.2 Lập ví Bitcoin

Sau quá trình khai thác thì tất nhiên phải có một ví Bitcoin để chứa rồi. Nhưng chọn ví Bitcoin không thể chọn bừa được mà bạn phải lựa chọn những ví uy tín và được chứng nhận, phản hồi tốt từ người dùng.
Sau khi có Bitcoin trong ví bạn có thể trở thành holder hoặc trader tùy vào tham vọng của bạn.

6.3 Kinh nghiệm khai thác Bitcoin

Bạn có thể tham gia nhóm khai thác. Công việc này kết hợp tất cả mọi người giúp nhóm tìm ra giải pháp ban đầu và kiếm được phần thưởng từ Bitcoin và phí giao dịch.
Cách này tăng tỉ lệ trúng thưởng Bitcoin nhưng giảm số tiền nhận được mỗi lần thưởng như vậy sẽ ổn định hơn khi đầu tư.

7. Cách đào Bitcoin không mất nhiều chi phí

7.1 Trao đổi hàng hóa để kiếm Bitcoin

Nếu bạn là một thương gia bạn có thể trao đổi những thứ giá trị bạn có lấy Bitcoin trên trang Etsy vì trang này có cổng thanh toán Bitcoin như BitPay.

7.2 Đào Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin free

Nếu muốn kiếm Bitcoin free thì bạn nên đăng kí tài khoản trên các trang cho bạn kiếm Bitcoin miễn phí, việc còn lại là thêm ví Bitcoin vào cái tài khoản đào miễn phí kia. Số lượng Bitcoin khai thác được tùy thuộc vào website đó cho bạn nhiều hay ít và thời gian reset mỗi trang.

7.3 Chơi game trên điện thoại để kiếm Bitcoin

Vừa giải trí vừa kiếm được Bitcoin nghe như khó tin nhương lại có thật. Bạn cần một chiếc smart phone sử dụng HĐH Android hoặc IOS. Và công việc là tải cái app này về điện thoại của bạn để chơi và kiếm được Bitcoin free từ đó.

Tổng quan

Xem thêm bài biết khác tại đây

Thiết kế website chuẩn SEO tại đây

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *