website khách sạn

9 Tiêu chí đánh giá website khách sạn chuyên nghiệp

Hiện nay hầu hết tất cả các khách sạn đều có một website riêng để làm phương tiện truyền thông hữu hiệu giúp phát triển thương hiệu khách sạn. Bên cạnh đó website khách sạn còn đem đến nhiều tác dụng khác cho doanh nghiệp như là giới thiệu được các thông tin hữu ích hoặc thông tin ưu đãi cho khách hàng biết. Tuy nhiên website khách sạn chuyên nghiệp sẽ như thế nào và tiêu chí nào để có thể đánh giá được website đó chuyên nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này tôi xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Website khách sạn là gì?

Website khách sạn được hiểu như một nơi chứa đựng tất cả các thông tin về doanh nghiệp khách sạn đó, có thể nói đây là một showroom của doanh nghiệp trên internet để giới thiệu thông tin, hình ảnh dịch vụ, sản phẩm của khách sạn cho mọi người trên thế giới biết, website cũng là nơi trao đổi thông tin giữa khách hàng và khách sạn, là một văn phòng làm việc di động.

luxury hotel

Vai trò của website khách sạn

Thị trường khách sạn là nơi cạnh tranh khốc liệt nhất khi các chủ doanh nghiệp khách sạn không nâng cao chất lượng dịch vụ thì sẽ thua thiệt các đối thủ cạnh tranh bên cạnh đó các chủ khách sạn còn phải chú ý đến việc quảng bá hình ảnh thương hiệu. Vậy một website khách sạn chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu cho khách sạn

Hiện nay là thời đại của công nghệ số chính vì thế người dùng thường có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm thông qua các dịch vụ internet để tìm hiểu trước khi quyết định mua, lợi dụng ưu thế này các doanh nghiệp khách sạn nên có một website để khách hàng tìm hiểu và quyết định nên chọn lựa khách sạn đó hay không.

giới thiệu khách sạn

Thông qua trang web khách sạn, doanh nghiệp có thể chủ động đăng tải các thông tin hình ảnh theo ý muốn của mình và cung cấp đầy đủ toàn bộ thông tin ưu đãi đến khách hàng, vì thế website khách sạn sẽ là một công cụ quảng cáo cực kỳ hữu hiệu mà doanh nghiệp có thể triển khai các chiến dịch truyền thông mà không cần thông qua hoặc phụ thuộc một bên thứ ba.

Tăng doanh thu cho khách sạn

Tại sao nói việc xây dựng website khách sạn là góp phần thúc đẩy doanh thu cho khách sạn. Vì trên website khách sạn thường được xây dựng công cụ đặt phòng trực tuyến để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả đồng thời giúp khách hàng tiết kiếm được các khoản phí chung gian khi phải thông qua một bên thứ ba để đặt phòng ngoài ra khách hàng còn thấy được sự chuyên nghiệp cũng như hài lòng và tin tưởng vào chất lượng phục vụ của doanh nghiệp khách sạn.

Các tính năng cần có của website khách sạn

Để sở hữu và được mọi người công nhận là một website khách sạn chuyên nghiệp thì chủ doanh nghiệp khách sạn đó cần phải xây dựng website một cách tỷ mỹ và hội tụ đủ các yếu tố sau đây:

1. Giao diện đẹp, ấn tượng

giao diện website khách sạn

Theo CEO Mona Media, đơn vị hàng đầu về lĩnh vực website chia sẻ. Giao diện chính là bộ mặt của khách sạn trên internet, doanh nghiệp khách sạn phải xây dựng giao diện như thế nào để khách hàng ghé thăm vào website là sẽ ở lại lâu hơn để tìm hiểu về thông tin cũng như các hình ảnh của khách sạn. Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là xu hướng thiết kế giao diện phẳng nghĩa là mọi thứ sẽ được tối giản hóa, sử dụng những tone màu chủ đạo trang nhã để tạo nên sự sang trọng.

Yêu cầu về giao diện trang web khách sạn

  • Tính hiện đại: phải thường xuyên cập nhật giao diện để bắt kịp với các xu hướng phát triển của thị trường.
  • Tính sáng tạo: sáng tạo sẽ giúp cho giao diện website được đẹp hơn gây được ấn tượng mạnh hơn trong mắt khách hàng, giúp doanh nghiệp khách sạn truyền đạt đầy đủ thông tin đến khách hàng hơn và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

2. Tính năng giới thiệu

Một web khách sạn không thể thiếu đi mục giới thiệu khách sạn vì thế doanh nghiệp cần phải có những thông tin cơ bản nhất để cung cấp cho khách hàng vì đây chính là điểm rất cần thiết để gia tăng sự tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp khách sạn. Bên cạnh đó cũng phải kèm theo các thông tin về giá cả phòng và các dịch vụ được hưởng khi tham gia đặt phòng và sử dụng dịch vụ của khách sạn.

3. Thiết kế website chuẩn SEO

mona hotel

Khách sạn là một trong những lĩnh vực cạnh tranh cao vì thế nếu bạn muốn website của doanh nghiệp mình lọt top tìm kiếm trên google thì bạn phải thiết kế website chuẩn SEO. Nghĩa là website của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu về code, giao diện, tốc độ tải trang, chỉ cần website doanh nghiệp khách sạn thân thiện với công cụ tìm kiếm thì doanh nghiệp sẽ có vị trí cao trong danh sách kết quả tìm kiếm.

4. Hình ảnh

Các bạn nên nhớ hình ảnh luôn là thứ chạm vào mắt khách hàng đầu tiên chính vì thế các doanh nghiệp khách sạn không nên quên mục này, hãy tạo cho website khách sạn minh một thư viện ảnh về các phòng, dịch vụ, hoạt động của nhân viên và xâu chuỗi chúng lại thành một và cập nhật thường xuyên các hoạt động đấy. Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên độ uy tín của trang website bạn đấy.

5. Tích hợp đặt phòng trực tuyến hiện đại

Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến là một điều không thể thiếu vì tính năng này sẽ giúp khách hàng dễ dàng thực hiện thao tác đặt phòng và thanh toán một cách nhanh chóng rõ ràng và hiệu quả.

6. Liên kết các trang mạng xã hội

Bên cạnh đó doanh nghiệp khách sạn cần phải tích hợp cả các liên kết mạng xã hội vì đây là một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất, lượng người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều chính là lợi thế giúp doanh nghiệp khách sạn tiếp cận được nguồn khách hàng lớn đấy.

7. Hệ thống bảo mật cao

Bên cạnh đó các bạn nên nhớ vấn đề bảo mật website khách sạn cũng như bảo mật thông tin dữ liệu của khách hàng là điều tối quan trọng, việc bị đánh cắp dữ liệu khách sạn hoặc dữ liệu khách hàng sẽ làm cho bạn bị đánh bật ra khỏi thị trường chung đấy. Chính vì thế website khách sạn cần được bảo mật tốt, liên tục cập nhật nâng cao phần mềm loại bỏ các virus và có các biện pháp chống hack shell để giữ máy chủ luôn an toàn.

bảo mật

8. Tính năng tìm kiếm và kiểm tra

Tìm kiếm các thông tin và kiểm tra tình trạng phòng là hai yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của website khách sạn, đa phần khách hàng muốn sử dụng một cách đơn giản nhất để tìm hiểu được và nắm bắt được các thông tin của khách sạn về tình trạng phòng hoặc các sự kiện ưu đãi để trước khi ra quyết định đặt phòng.

9. Thanh toán trực tuyến

Công cụ thanh toán trực tuyến nên được áp dụng cho website khách sạn vì hình thức thanh toán này sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiện lợi cho khách hàng.

thanh toán online

10. Đánh giá và nhận xét

Mục đánh giá và nhận xét cho khách hàng là mục buộc phải có trong website khách sạn vì nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn chung với chất lượng phòng và dịch vụ của khách sạn đồng thời sửa sai hoặc điều chỉnh những vấn đề còn chưa được tốt để góp phần cải thiện dịch vụ cung cấp cho khách hàng ngày một tốt hơn.

Những tiêu chí tốt nhất để có thể đánh giá website khách sạn chuyên nghiệp đã được tôi nêu trên đây. Thông qua bài viết mong rằng sẽ giúp được cho các bạn kinh doanh về lĩnh vực khách sạn có cách nhìn chung về thị trường này.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *