ví alipay

Ví Alipay là gì? Cách nạp tiền Alipay – chuyển tiền Alipay

Đối với những tín đồ mua hàng Trung Quốc trực tuyến qua các trang thương mại điện tử chắc hẳn đã từng nghe đến nền tảng thanh toán trực tuyến của Alipay. Tuy nhiên, đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam thì Alipay vẫn còn khá mới mẻ, vậy Alipay là gì, cách nạp tiền Alipay,… Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được ví Alipay là gì cũng như cách nạp tiền Alipay, chuyển tiền Alipay.

Alipay là gì?

Alipay là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến hay ví điện tử được tập đoàn Alibaba ra mắt vào năm 2004, khi thị trường thương mại điện tử mới bắt đầu phát triển. Tại thời điểm này, việc các website Taobao, 1688, AliExpress, Tmall, Alibaba và các tập đoàn khác có cần phương thức thanh toán hiệu quả hơn hay không vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mặc dù các phương thức thanh toán trước đây ổn định nhưng vẫn có phí thanh toán, xác minh danh tính và các bước chuyển tiền và thanh toán.

cách nạp tiền alipay

Vì vậy, Alipay ra đời nhằm hỗ trợ một nền tảng thương mại điện tử vô cùng hiệu quả và có tính ứng dụng cao. Hay dễ hiểu hơn, Alipay tương tự như Airpay, Zalo Pay hay Momo mà chúng ta thường sử dụng hiện nay.

Alipay dùng để làm gì?

Nhiệm vụ chính của Alipay là cung cấp dịch vụ đảm bảo thanh toán trong các giao dịch trực tuyến, người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa đã mua hay không trước khi hoàn tất việc thanh toán cho khách hàng để bán. Dịch vụ trải nghiệm tiện lợi này được coi là để bảo vệ người tiêu dùng mua hàng Trung Quốc trên các trang web theo mô hình C2C, thậm chí kiểm soát chất lượng theo luật B2C.

Cụ thể, các nhiệm vụ của Alipay như sau:

  • Khi thực hiện đơn hàng giao dịch trực tuyến, Alipay sẽ đứng ra làm trung gian thứ ba đảm bảo cho người mua và người bán thực hiện nghiêm túc giao dịch.
  • Trong giao dịch, sau khi hoàn tất quá trình thương lượng, người mua thực hiện thanh toán, nhiệm vụ của Alipay là nhận tiền của người mua, phong tỏa thanh toán, sau đó thông báo người bán nhận hàng, yêu cầu người bán giao hàng đến địa chỉ của người mua.
  • Sau khi người mua nhận hàng và kiểm tra xong sẽ gửi thư xác nhận cho Alipay để tháo đai thanh toán, người bán nhận hàng và giao dịch hoàn tất.

Một số lưu ý khi nạp tiền vào ví Alipay

thanh toán alipay

Nói về hạn mức tài khoản thì được chia thành các giao dịch khác nhau như:

  • Thẻ tín dụng ghi nợ ( visa/mastercard) 1000 nhân dân tệ cho mỗi giao dịch và không giới hạn mỗi ngày.
  • Tiền mặt: Giới hạn mỗi ngày là 5000 nhân dân tệ cho mỗi giao dịch ( nếu số tiền bạn nạp quá lớn thì tài khoản bị khóa tạm thời).

Lưu ý:

  • Nếu bạn nạp tiền không phải là đồng nhân dân tệ thì hệ thống sẽ tự quy đổi thành giá
  • Chú ý giá ngoại tệ trước khi nạp tiền vào Alipay

Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay – chuyển tiền Alipay

Cách nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa/mastercard/JCB

Gửi tiền vào tài khoản Alipay của bạn thông qua thẻ visa / mastercard / JCB là cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, 3 thẻ này phải được đăng ký với ngân hàng tại Trung Quốc.

visa mastercard

Nếu tiền trong thẻ không phải là RMB thì bạn cần chú ý đến tỷ giá quy đổi nếu không muốn nạp với giá cao. Tỷ giá nhân dân tệ thay đổi hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra tỷ giá trên trang web của Ngân hàng Việt Nam hoặc trang chủ của chúng tôi.

Nhiều người cho rằng không nên sử dụng thẻ Visa, MasterCard, JCB để nạp tiền vào tài khoản Alipay. Tuy nhiên, nếu quá gấp thì nạp tiền từ thẻ visa / master vào tài khoản Alipay là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cách nạp tiền vào ví Alipay từ ngân hàng tại Trung Quốc

Có thể bạn đã biết Việt Nam hiện có rất nhiều ngân hàng Trung Quốc thanh toán nhanh. Tuy nhiên, đến năm 2020, các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ nạp thẻ Alipay nói trên và các loại thẻ khác.

Điều này có liên quan đến Nhân dân tệ đã đề cập trước đó trong, vì vậy bạn có thể tham khảo nó.

Do đó, để nạp tiền vào tài khoản Alipay theo cách này, bạn phải tạo tài khoản ngân hàng riêng tại Trung Quốc. Sau đó, gửi tiền thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động. Đối với từng bước cụ thể, chúng tôi không thể giải thích rõ ràng, vì mỗi ngân hàng có các bước thực hiện riêng.

Nạp tiền Alipay bằng cách mua Tệ

nạp tiền alipay bằng nhân dân tệ

Theo kinh nghiệm của Cẩm Thạch Company thì mua đồng nhân dân tệ gửi trực tiếp vào tài khoản Alipay là một cách để nạp tiền vào tài khoản. Có thể bạn chưa biết, tỷ giá tiền tệ cũng được tính giống với ngân hàng, chỉ khác ở chỗ là mua vào đắt hơn và bán ra rẻ hơn mà thôi.

Nhờ người quen nạp tiền hộ vào ví Alipay

Hoặc bạn cũng có thể nhờ người quen, người thân của mình đang ở Trung Quốc tới ngân hàng nạp hộ. Đây cũng là một trong những cách giúp cho bạn nạp tiền Alipay trở nên đơn giản hơn. Nhưng với hình thức này thì bị phụ thuộc vào Alipay.

Một trong những điểm nổi bật của hình thức này đó chính là không mất phí. Khi đó, người thân, người quen của bạn sẽ giúp bạn tới ngân hàng nạp tiền trực tiếp vào tài khoản Alipay, khi nạp tiền thành công thì tiền sẽ vào tài khoản ngay lập tức

Cách nạp tiền vào Alipay thông qua dịch vụ

Theo cách hướng dẫn như trên thì bạn không thể tự mình nạp tiền Alipay thì tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ nạp tiền Alipay hộ.

dịch vụ nạp tiền alipay

Khi đó, họ chỉ nhân nạp tiền Alipay với mức giá khá rẻ, áp dụng cho mọi loại tiền tệ trên thế giới và dĩ nhiên phí cũng sẽ được tính rồi. Trong đó, phí dịch vụ sẽ được tính như sau:

(số tiền cần nạp) * tỷ giá + 60.000vnđ

Trong đó: 

  • Số tiền cần nạp: Đây là số tiền mà bạn muốn bên dịch vụ nạp hộ Alipay vào trong tài khoản của mình.
  • Tỷ giá: Dựa vào tỷ giá nhân dân tệ và VND tính theo ngân hàng hoặc bên dịch vụ là 60.000 thì đây là phí dịch vụ nạp tiền hộ.

Cách chuyển tiền Alipay

Bước 1: Đầu tiên bạn nên xác định số tiền mà bạn cần phải chuyển xem là bao nhiêu rồi sau đó cộng với phí dịch vụ chuyển tiền. Sau đó bạn sẽ được cung cấp mức phí giao dịch cụ thể như 15 nhân dân tệ.

Cách tính tổng số tiền cần thanh toán:

(Số tệ cần chuyển + phí dịch vụ)  X Tỷ giá quy đổi VND/RMB = Số tiền cần thanh toán (VND)

Lưu ý: Tỷ giá quy đổi thì bạn có thể truy cập vào trang website để xem bởi giá được cập nhật hàng ngày.

Bước 2: Xác định được tổng số tiền cần chuyển rồi sau đó bạn hãy gửi thông tin người nhận cho chúng tôi.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần chuyển tổng số tiền vào trong tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Ngay sau khi chúng tôi xác nhận yêu cầu của bạn thì tiền sẽ được chuyển trong tài khóa sau 1-2 phút.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này thì chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn một số thông tin về Alipay cũng như cách nạp tiền Alipay và chuyển tiền Alipay. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *