Tiêu chí cần thiết của một website spa chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì website càng trở thành công cụ marketing hiệu quả. Nó cần thiết với tất cả các lĩnh vực kinh doanh, trong đó có thẩm mỹ viện – spa. Tuy nhiên, để thiết kế website spa có sức hút thì cần có những đặc điểm mang đặc trưng của từng ngành. Theo đó, tiêu chí cần thiết của một website spa chuyên nghiệp sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây.

Vai trò của một website spa chuyên nghiệp?

Trước đây, khi internet chưa thực sự phát triển thì phần lớn các trung tâm làm đẹp đều dùng website giá rẻ, sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thống thông qua truyền hình, báo chí. Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, thiết kế website spa tỏ ra nổi trội hơn nhiều. Vậy, vai trò của một website spa chuyên nghiệp là gì?

vai trò việc thiết kế website spa

  • Xây dựng thương hiệu cho spa: Website chính là bộ mặt của spa trên internet, ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của khách hàng với spa. Vì thế, nếu website spa được thiết kế một cách chuyên nghiệp, đầy đủ thể hiện được đẳng cấp của spa chắc chắn sẽ xây dựng được niềm tin không hề nhỏ đối với khách hàng, tạo chỗ đứng nhất định trên thị trường cạnh tranh.
  • Cầu nối giữa spa và khách hàng: Website spa là công cụ thuận tiện giúp khách hàng tìm kiếm thông tin, dịch vụ của spa một cách nhanh chóng và dễ dàng mọi lúc mọi nơi trên thiết bị điện thoại, máy tính,…có kết nối internet. Được thiết kế web làm đẹp, thu hút và đầy đủ thông tin sẽ tạo được niềm tin lớn đối với khách hàng giúp công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi hơn.
  • Chiến dịch marketing: Bên cạnh các phương thức truyền thống như thiết kế voucher, brochure spa thì bạn có thể chủ động trong thực hiện các chiến dịch quảng cáo với website. Nếu các chiến dịch marketing được thực hiện một cách hiệu quả để đưa các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu spa của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm thì đó thực sự là hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả với mức chi phí thấp.
  • Sự cạnh tranh với đối thủ: Spa là ngành đang rất phát triển, hàng loạt thẩm mỹ viện – spa mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Độ cạnh tranh từ đó cũng tăng lên, buộc các marketers trong ngành tìm cách để dịch vụ của mình trở nên nổi bật.

Tiêu chí cần thiết của một web spa chuyên nghiệp

Một website spa cần phát huy tốt hiệu quả sử dụng. Để đảm bảo điều đó, bạn cần tham khảo thêm những tiêu chí cần thiết của một website spa chuyên nghiệp để có thể làm “hài lòng” khách hàng của bạn.

Sức hút từ thiết kế website Spa.

sức hút từ web spa

Đầu tiên, bạn cần xác định được đối tượng mục tiêu bạn cần hướng đến? Khách hàng thực sự của bạn là ai? Nhóm đối tượng nào? Bởi ngày nay, đối tượng khách hàng đến với spa rất đa dạng, không chỉ còn tập trung ở giới thượng lưu, tầng lớp giàu có mà còn rất nhiều người khác. Tùy vào từng nhóm đối tượng, họ sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ với chất lượng và mức chi phí khác nhau. Thế nên, hãy thiết kế website spa của bạn dựa trên những nhu cầu thực tế của từng nhóm khách hàng.

Giao diện website spa hấp dẫn

Khi đã xác định được nhóm đối tượng khách hàng, tiếp đến bạn cần chú trọng đến giao diện trên website. Tạo cho khách hàng một cảm giác thật thoải mái và hào hứng khi truy cập website của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần chú trọng đến những yếu tố thuộc về hình ảnh, màu sắc trên trang chủ và các thanh menu. Bạn có thể tạo những gam màu trên web tương thích với màu sắc tại spa của mình.

Giao diện trang web được coi là một trong những yếu tố được cấu thành tạo nên bộ mặt và làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho website. Bên cạnh đó, tạo được sự tin cậy cho khách hàng cũng như là đối tác kinh doanh. Thế nên, công đoạn thiết kế giao diện website là một việc rất quan trọng và cần thiết. Giao diện website được thiết kế bắt mắt cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế layout và phân tích kỹ thuật. Giao diện của web cần có sự kết hợp màu sắc hài hòa bắt mắt, hình ảnh rõ nét, thân thiện với người dùng.

Nội dung hấp dẫn, chất lượng.

Nội dung hấp dẫn, chất lượng web

Hình thức độc đáo, đẹp mắt nhưng website của bạn vẫn mất đi phần lớn sự thu hút của khách hàng nếu không có nội dung hoặc phần nội dung quá nghèo nàn. Hãy cung cấp đến khách hàng của bạn những nội dung họ thực sự cần. Cụ thể như:

  • Cung cấp thông tin về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho mỗi khách hàng. Lợi ích nó mang lại cho sức khỏe con người, liệu trình chăm sóc ra sao?…
  • Lời khuyên về việc sử dụng dịch vụ phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.
  • Điểm nổi bật về spa của bạn so với những nơi khác?
  • Đừng quên để danh mục giúp khách hàng có thể đánh giá, nhận xét về spa của bạn nhé. Đó thực sự là nguồn thông tin thú vị để thuyết phục khách hàng đến với dịch vụ của bạn hơn.

Thời gian tải trang và khả năng điều hướng

Khách hàng truy cập vào một trang web chuyên nghiệp thường dễ dàng tìm thấy các dịch vụ hay sản phẩm cần thiết nhờ vào hệ thống link điều hướng đến các nội dung chính được bố trí sắp xếp một cách khoa học. Website tương thích với hầu hết các thiết bị di động đồng thời có tốc độ tải trang nhanh nhất. Hệ thống quản lý hiện đại, đơn giản và được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng việt giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý và cập nhật dịch vụ, sản phẩm một cách nhanh chóng.

Các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thường cung cấp khả năng chuyển hướng tạo bộ mặt cho website với hệ thống các nút điều khiển và đường dẫn được nhận ra dễ dàng.

Chuẩn SEO

thiết kế web spa chuẩn seo

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thành phần quan trọng cần thiết cho một trang web chuyên nghiệp. Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận số lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Tối ưu tốc độ sẽ làm cho website của bạn có vị trí cao nhất trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của đội ngũ thiết kế web freelance cho công việc này.

Dễ sử dụng

Website thiết kế phải đạt được sự tối ưu các yếu tố cần thiết, tránh dài dòng, mập mờ. Các chức năng cần tập trung vào nhu cầu của khách hàng và dễ dàng sử dụng. Website được thiết kế phân quyền từng chức năng sẽ giúp bạn dễ dàng điều hành.

Tương tác hiệu quả với người dùng

Website chuyên nghiệp cần có tính tương tác cao với người dùng như: văn bản, hình ảnh, âm thanh nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập thành khách hàng mua sản phẩm doanh nghiệp. Thiết kế trải nghiệm giữa trang web với người dùng chính là yếu tố phản ảnh được tất cả những khía cạnh tương tác của người dùng với website.

Khi sở hữu một trang web, ai cũng muốn nó phải đẹp, thu hút khách hàng. Điều này không quá khó khi bạn nắm được tâm lý người dùng và thiết kế trang web phù hợp với những yếu tố đó.

Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Website chuyên nghiệp phải là công cụ hỗ trợ đắc lực mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: tăng doanh thu hiệu quả, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

Trên đây là những tiêu chí cần thiết của một website spa chuyên nghiệp. Một website chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Vì thế, nếu bạn chưa tự thiết kế website spa chuyên nghiệp thì hãy liên hệ tới các công ty thiết kế website uy tín để được tư vấn nhé! Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng phần mềm Spa để quản lý Spa của bạn tốt hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *